Trả lời câu hỏi: Cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành?

Cắt bao quy đầu thường được chỉ định với những trường hợp bị dài, hẹp, nghẹt, viêm bao quy đầu. Tuy đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng nếu không được chăm sóc vết cắt cẩn thận có thể dẫn đến biến chứng đau đớn, nhiễm trùng, lâu lành. Do đó, nhiều nam giới thường hay quan tâm không biết cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết hơn vấn đề này để nam giới có thể chăm sóc sức khỏe và khả năng sinh sản được tốt nhất.

Cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành?

cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành

Cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành? Tiểu phẫu cắt bao quy đầu giúp loại bỏ đi lớp da quy đầu thừa ở đầu dương vật, từ đó giúp việc vệ sinh “cậu nhỏ” được dễ dàng hơn, ngăn ngừa bựa sinh dục, nước tiểu tích tụ ở cơ quan sinh dục khiến vi khuẩn, nấm men phát triển và gây viêm nhiễm nam khoa. Hơn nữa, việc thực hiện cắt bao quy đầu sớm còn giúp nam giới nâng cao chất lượng đời sống tình dục, kéo dài thời gian quan hệ, ngăn ngừa nguy cơ xuất tinh sớm hiệu quả.

Thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ khoảng 20 phút, vì là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên đảm bảo an toàn, hiệu quả, mức độ hồi phục nhanh, không phải nằm viện. Việc cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

1. Tình trạng bao quy đầu

Cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành còn phù thuộc vào tinh trạng bao quy đầu của bạn bị dài, hẹp, nghẹt, viêm ở mức độ nặng hay nhẹ. Nếu bạn chỉ bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì sau khi cắt sẽ chóng lành vết thương hơn. Ngược lại, nếu sau khi cắt bao quy đầu mà bị viê nhiễm thì cần thời gian chữa trị nên vết cắt cũng sẽ lâu lành hơn.

2. Chất lượng địa chỉ cắt bao quy đầu

Nếu bạn chọn cơ sở y tế uy tín, nơi có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, sạch sẽ, vô trùng sẽ giúp quá trình cắt bao quy đầu được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, hạn chế tối đa biến chứng, thúc đẩy quá trình phục hồi vết thương nhanh chóng.

Ngược lại, nếu bạn chọn địa chỉ cắt bao quy đầu không đảm bảo được những yếu tố này thì vết cắt sẽ đau đớn, dễ bị viêm nhiễm, chảy máu, lâu lành và buộc phải nằm viện để theo dõi thêm.

3. Phương pháp cắt bao quy đầu

Theo các bác sĩ chuyên khoa Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng, cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện. Nếu tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống thì phải mất khoảng 20 ngày đến 1 tháng vết thương mới lành lại được bởi kỹ thuật thực hiện thấp, khâu bằng chỉ thông thường nên phải đi cắt chỉ. Đây là nguyên nhân khiến vết cắt lâu hồi phục hơn.

Khi bạn chọn phương pháp xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc thì vết thương sẽ nhỏ vì đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên đảm bảo ít đau đớn, vết cắt thẩm mỹ, chóng lành. Thông thường với phương pháp này bác sĩ sẽ khâu bằng chỉ tự tiêu nên không phải cắt chỉ, thời gian vết cắt lành lại chỉ khoảng 3-5 ngày, tùy cơ địa mỗi người.

4. Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Với những người có sức khỏe tốt, sức đề kháng cơ thể cao thì vết cắt bao quy đầu sẽ nhanh chóng lành hơn. Ngược lại, nếu khả năng miễn dịch cơ thể kém thì người bệnh cần phải có nhiều thời gian nghỉ ngơi để giúp cơ thể cũng như vết cắt bao quy đầu hồi phục.

Việc nắm vững thời gian hồi phục vết thương sau khi cắt bao đầu sẽ giúp nam giới điều tiết được lối sống lẫn sinh hoạt của bản thân sao cho hiệu quả nhất. Song việc sau tiểu phẫu xuất hiện mũ là hiện tượng gì? mức gây hại ra sao? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết tại: https://benhviennamkhoahaiphong.com/cat-bao-quy-dau-bi-chay-mu-nguyen-nhan-do-dau.html

5. Chăm sóc “cậu nhỏ” sau khi tiểu phẫu

Cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành? Thông thường sau khi cắt bao quy đầu nam giới cần chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, cẩn thận theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không đi lại, vận động mạnh, kiêng đồ ăn cay nóng, không dùng chất kích thích có hại, kiêng quan hệ tình dục 1 tháng… thì vết thương sẽ chóng lành hơn.

cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành

Cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí cắt bao quy đầu, hãy để lại SDT ở khung chat dưới đây hoặc gọi đến hotline (0225) 369 9999 để được bác sĩ gọi lại và gửi bảng giá chi tiết.

Lưu ý sau khi cắt bao quy đầu để vết thương chóng lành

Để sau khi tiểu phẫu cắt bao quy đầu chóng lành bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

- Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi thực hiện thay băng gạc để đảm bảo không có tình trạng viêm nhiễm nào xảy ra.

- Sau khi cắt bao quy đầu nên chọn đồ lót rộng rãi, thoáng mát, có độ thấm hút mồ hôi tốt để đảm bảo dương vật không bị chèn ép.

- Nếu sau khi cắt bao quy đầu có rớm một chút dịch hoặc máu thì bạn để vết thương tự khô, sau đó dùng băng gạc y tế cầm máu. Khoảng 2 ngày đầu sau khi cắt bao quy đầu bạn giữ vết thương cẩn thận, không để bị nước vào.

- Khi thay băng nhớ thực hiện thật nhẹ nhàng, không được dùng lực quá mạnh có thể khiến vết thương chảy máu.

- Khi tắm không nên xối thẳng vòi hoa sen vào vết cắt, không nên sử dụng xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh trong thời gian này.

- 1 tháng đầu nam giới nên kiêng quan hệ tình dục, không nên kích thích cương cứng dương vật có thể khiến vết thương chậm lành hoặc nhiễm trùng nghiêm trọng.

- Nên bổ sung nhiều các loại rau xanh, thịt đỏ, các loại hạt… Ngoài ra bạn cũng nên kiêng đồ nếp, rau muống, thịt gà, trứng để vết thương không bị sẹo và mưng mủ.

- Tái khám ngay nếu thấy vết thương bị mưng mủ, đau buốt, chảy máu kéo dài.

Bạn đang bị hẹp bao quy đầu? Bạn muốn tìm đến các phương pháp chữa hẹp bao quy? Thuốc bôi là sự lựa chọn hàng đầu? Vậy điều này có lợi hay hại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại đây

Trên đây là những thông tin liên quan đến cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành. Nếu muốn thực hiện cắt bao quy đầu an toàn, nhanh chóng và hiệu quả với bác sĩ chuyên nam khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ y tế chuyên nghiệp, đặt lịch khám ngay tại đây hoặc liên hệ hotline (0225) 369 9999.

Bài viết: Trả lời câu hỏi: Cắt bao quy đầu mấy ngày thì lành?