Lột bao quy đầu khi cương bị đau, nguyên nhân do đâu?

Bao quy đầu là lớp da bọc bên ngoài quy đầu dương vật nhằm giữ ẩm, bảo vệ “cậu nhỏ” khỏi những tổn thương từ bên ngoài. Khi trẻ mới sinh ra lớp da này sẽ trùm kín dương vật, đến độ tuổi trưởng thành sẽ tự tuột xuống giúp cho việc vệ sinh và quan hệ trở nên dễ dàng. Tuy nhiên có những trường hợp lớp da này không tự tuột xuống được và phải dùng tay hỗ trợ. Có những người lột bao quy đầu khi cương bị đau, vậy nguyên nhân của tình trạng này do đâu? Bài viết dưới đây sẽ đề cấp chi tiết hơn vấn đề này.

Những trường hợp nên lột bao quy đầu

lột bao quy đầu khi cương bị đau

Những trường hợp nên lột bao quy đầu sớm

Lột bao quy đầu tuy chỉ là thao tác đơn giản nhưng có tác dụng rất quan trọng với những trường hợp mắc các bệnh về bao quy đầu. Cụ thể như sau:

- Trẻ nhỏ hơn 1 tuổi mà bị dài, hẹp bao quy đầu thì ba mẹ có thể tự lột bao quy đầu bằng cách bôi thuốc hoặc lột bao quy đầu bằng tay.

- Trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu một phần nhưng không đi kèm biến chứng viêm hoặc hẹp bao quy đầu.

- Tình trạng bao quy đầu bị hẹp hoặc dài bẩm sinh nhưng không phải do bị sẹo xơ hoặc hệ quả vì phẫu thuật cậu nhỏ trước kia.

- Nam giới đến tuổi trưởng thành mà lớp bao da quy đầu vẫn còn bị chít hẹp khiến việc vệ sinh khó khăn, không cương cứng được để quan hệ tình dục.

Nếu nằm trong những trường hợp như trên nam giới nên thực hiện lột bao quy đầu càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Sau khi cắt bao quy đầu thì tại chỗ vết cắt sẽ xuất hiện một số biểu hiện cùng với biến chứng nguy hiểm. Do đó, việc tìm hiểu rõ chi tiết thông tin này sẽ giúp quý ông tránh được những hệ lụy nguy hiểm. Chi tiết sẽ được bật mí tại link sau: https://benhviennamkhoahaiphong.com/nhung-bieu-hien-sau-khi-cat-bao-quy-dau-nen-chu-y.html

Nguyên nhân lột bao quy đầu khi cương bị đau

Lột bao quy đầu khi cương bị đau là một trong những biến chứng thường gặp nếu bạn thực hiện các thao tác không đúng cách, bị viêm nhiễm sau khi lột bao quy đầu hoặc mắc các bệnh dài, hẹp bao quy đầu. Cụ thể như sau:

1. Lần đầu tiên lột bao quy đầu tại nhà

Đa phần những trường hợp mới lột bao quy đầu tại nhà lần đầu tiên sẽ thực hiện các bước không đúng cách, thao tác bị cứng nhắc nên “cậu nhỏ” chưa kịp thích ứng với sự co giãn, đàn hồi. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ là nguyên nhân khiến nam giới lột bao quy đầu khi cương bị đau nhức, thậm chí có nam giới dương vật còn bị tụ máu, thâm tím do lột quá mạnh.

2. Do hẹp bao quy đầu

lột bao quy đầu khi cương bị đau

Nhiều nguyên nhân lột bao quy đâu khi cương bị đau

Nếu bạn cảm thấy lột bao quy đầu khi cương bị đau thì rất có thể là dấu hiệu hẹp bao quy đầu bởi những người có bao quy đầu bình thường sẽ không gặp khó khăn trong lúc lột bao quy đầu ngay cả khi dương vật mềm hay cương cứng.

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Khi bao quy đầu bị hẹp hoàn toàn thì rất khó có thể lột được hết ngay cả khi “cậu nhỏ” cương cứng. Lúc này nam giới còn bị đau tức khi dương cứng, khó khăn khi vệ sinh cơ quan sinh dục, đau khi quan hệ. Với những trường hợp bao quy đầu hẹp hoàn toàn sẽ không có khả năng lột ra được và cần phải phẫu thuật cắt bao quy đầu sớm.

Bán hẹp bao quy đầu: Tình trạng này cũng là nguyên nhân khiến bạn bị đau tức dương vật khi cương cứng. Nếu bao quy đầu mềm thì lột sẽ dễ hơn nhưng nếu kéo dài sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó những người có dấu hiệu bán hẹp bao quy đầu tuyệt đối không để lộ hết quy đầu trước khi cương cứng để tránh tình trạng nghẹt bao quy đầu.

Tại sao lột bao quy đầu bị rát? bạn có gặp phải trường hợp này không? Chi tiết hãy xem thêm tại link đính kèm

3. Viêm bao quy đầu

Khi bao quy đầu bị viêm thì nấm men, vi khuẩn có hại xâm nhập và gây ngứa ngáy, đau rát, sưng tấy bộ phận sinh dục, đau khi quan hệ. Đây cũng là nguyên nhân lột bao quy đầu khi cương bị đau, “cậu nhỏ” bị nhạy cảm, dễ bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương mỗi khi quan hệ tình dục. Ở mức độ nặng người có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… làm suy giảm số lượng, chất lượng tinh trùng, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn về sau ở nam giới.

4. Chất lượng cơ sở y tế không đảm bảo

Trường hợp bạn lựa chọn những cơ sở y tế không đảm bảo về tay nghề y bác sĩ, trang thiết bị y tế không được sạch sẽ, vô trùng; bác sĩ thực hiện lột bao quy đầu sai cách…. cũng có thể dẫn đến biến chứng bị đau khi lột bao quy đầu.

Vì lột bao quy đầu khi cương bị đau do nhiều nguyên nhân gây nên, do đó nếu lớp da quy đầu của bạn bị dài, hẹp thì không nên tự ý lột tại nhà, tốt nhất nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu an toàn.

Hiện nay, Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng đang tiểu phẫu bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc. Đây là phương pháp tiên tiến giúp xác định chính xác vị trí lớp da quy đầu thừa cần loại bỏ mà không gây cảm giác đau đớn, không để lại sẹo, thời gian hồi phục nhanh, nâng cao chất lượng đời sống tình dục cho nam giới, ngăn ngừa xuất tinh sớm, liệt dương hiệu quả.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lột bao quy đầu khi cương bị đau ở nam giới. Nếu muốn cắt bao quy đầu công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc an toàn, nhanh chóng và hiệu quả với bác sĩ chuyên nam khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ y tế chuyên nghiệp, đặt lịch khám ngay tại đây hoặc liên hệ hotline (0225) 369 9999.

Bài viết: Lột bao quy đầu khi cương bị đau, nguyên nhân do đâu?