Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu an toàn

Cắt bao quy đầu tuy chỉ là một thủ thuật đơn giản, được thực hiện nhanh chóng khoảng 20 phút nhưng nếu không được chăm sóc, vệ sinh cẩn thận thì rất dễ gây ra biến chứng viêm nhiễm, tổn thương, chảy máu lại. Trong bài viết dưới đây bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu cho nam giới.

Cách thay băng sau cắt bao quy đầu

cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Việc thay băng sau khi cắt bao quy đầu cũng rất cần thiết

Chức năng chính của bao quy đầu là bảo vệ “cậu nhỏ” khỏi những va chạm, tổn thương từ bên ngoài và duy trì độ cẩm cần thiết để quy đầu có thể phát triển bình thường. Tuy nhiên có những người bị dài, hẹp, nghẹt, viêm bao quy đầu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, đời sống tình dục và khả năng sinh sản về sau. Do đó lúc này tiểu phẫu cắt bao quy đầu là điều cần thiết.

Tuy đây chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng bạn cũng cần chú ý đến cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu để đảm bảo vết thương chóng lành.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay băng sau khi cắt bao quy đầu:

Bước 1: Trước khi thay băng bạn cần rửa tay sạch sẽ để tránh vi khuẩn có hại xâm nhập và gây viêm nhiễm. Tiếp theo bạn lấy nước muối sinh lý y tế để vệ sinh vết cắt ít nhất 2 lần/ ngày. Lưu ý vệ sinh nhẹ nhàng vì bao quy đầu lúc này rất nhạy cảm, rất dễ bị trầy xước, tổn thương.

Bước 2: Bạn dùng chiếc khăn bông mềm để thấm khô dịch, nước vệ sinh đọng ở dương vật.

Bước 3: Sử dụng băng gạc mới để quấn lại vết thương, không nên băng quá chặt hoặc quá lỏng.

Cắt bao quy đầu phải kiêng tắm, kiêng thực phẩm độc hại trong bao lâu là điều mà nam giới quan tâm hiện nay, góp phần rút gọn thời gian hồi phục vết cắt. Những ai quan tâm có thể xem thêm tại đây

(***) Để giúp dương vật luôn sạch sẽ, tránh vi khuẩn xâm nhập, quá trình hồi phục nhanh hơn việc thay băng gạc cho bao quy đầu là rất quan trọng. Do đó nam giới nên thực hiện cẩn thận, khéo léo để tránh tác dụng xấu ngược lại. Chú ý lặp lại cách vệ sinh và thay bằng sau khi cắt bao quy đầu như hướng dẫn ở trên trong các ngày tiếp theo. Thực hiện cho tới khi bác sỹ xác định thủ thuật đã thành công và chỉ định tháo băng hoặc có chỉ định mới.

Bạn có thể gọi điện đến hotline (0225) 369 9999 hoặc bấm vào nút CHAT dưới đây để hỏi trực tiếp bác sĩ; hoặc cũng có thể để lại SĐT, bác sĩ sẽ kết bạn Zalo/ gọi lại tư vấn miễn phí, thông tin hoàn toàn được bảo mật.

Cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Theo các bác sĩ chuyên khoa Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng, sau khi cắt bao quy đầu để vết thương mau hồi phục, tránh nhiễm trùng, viêm nhiễm bệnh nhân cần phải chú ý đến cách chăm sóc. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu cho nam giới:

cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên lưu ý

- Cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu thứ nhất cần phải thực hiện thật tốt là nên giữ gìn vệ sinh “cậu nhỏ” sạch sẽ mỗi ngày, tốt nhất là nên lau rửa nhẹ nhàng bằng nước ấm hoặc nước muối sinh lý ít nhất 2 lần mỗi ngày.

- Thứ hai, chú ý thay băng gạc ở đầu dương vật ít nhất 2 lần/ ngày cho đến khi miệng vết thương se lại, không còn chảy dịch nữa mới được tháo băng.

- Lựa chọn quần áo bằng cotton mềm mại, thoáng mát, rộng rãi, thấm hút tốt để dương vật luôn được khô thoáng, thoải mái.

- Trong khoảng 3 ngày đầu sau khi cắt bao quy đầu không vận động, đi lại quá mạnh, không ngồi quá lâu khiến tuần hoàn máu không lưu thông làm dương vật sưng to ảnh hưởng đến vết thương.

- Một cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên chú ý nữa là xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, tốt nhất nên ăn nhiều chất xơ, chất đạm để vết thương nhanh lành; không sử dụng bia rượu, đồ ăn cay nón.

- Người bệnh cũng không nên nhịn tiểu để tránh tình trạng bí tiểu, tiểu rắt, tiểu khó, ảnh hưởng đến chức năng của thận. Vì vậy, hãy cố gắng đi tiểu đều đặn, thấm sạch nước tiểu còn sót lại trên quy đầu để đảm bảo vệ sinh.

- Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng để vết thương không bị rách, viêm nhiễm, tổn thương.

Ngoài những quý ông trưởng thành thì trẻ nhỏ có nên tiến hành tiểu phẫu hay không? thì chuyên gia đã giải đáp chi tiết tại link sau: https://benhviennamkhoahaiphong.com/giai-dap-thac-mac-co-nen-cat-bao-quy-dau-cho-tre.html

1 số dấu hiệu bất thường sau khi cắt bao quy đầu cần đi kiểm tra ngay

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của nam giới bác sĩ chuyên khoa khuyên hãy đến cơ sở y tế khám ngay nếu sau khi cắt bao quy đầu mà có những dấu hiệu bất thường như sau:

+ Tại vị trí vết cắt bị sưng tấy, phù nề, có màu bầm đỏ hoặc đen bất thường.

+ Người bệnh bị sốt cao, thân nhiệt tăng trên 39 độ.

+ Khoảng hơn 1 tuần sau khi cắt bao quy đầu xuất hiện dịch mủ rỉ ra trên quy đầu có màu xanh kèm theo mùi hôi khó chịu.

+ Bị chảy máu nhiều ở vị trí vết cắt, không thể cầm máu được.

+ Phù nề sau khi cắt bao quy đầu do vệ sinh hoặc thay băng có vấn đề.

Trên đây là những cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu do bác sĩ Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng cung cấp. Liên hệ trực tiếp hotline (0225) 369 9999 để được chuyên viên tư vấn trực tiếp, miễn phí 24/24h hoặc hướng dẫn đặt lịch khám với nhiều ưu đãi hấp dẫn tại KHUNG CHAT

Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng

Bài viết: Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu an toàn