Giải đáp thắc mắc: Cắt bao quy đầu phải kiêng bao lâu?

Cắt bao quy đầu phải kiêng bao lâu? Là câu hỏi Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng nhận được nhiều trong thời gian gần đây. Để giúp nam giới sau khi cắt bao quy đầu thực hiện kiêng cữ đúng nhất, vết thương chóng lành, không để lại sẹo, tổn thương về sau chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Bạn muốn tiết kiệm tiền điện thoại, hãy để lại SDT ở khung chat dưới đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi điện lại và trò chuyện miễn phí về tình trạng bệnh bạn đang gặp phải.

Cắt bao quy đầu phải kiêng bao lâu?

Dài, hẹp, nghẹt, viêm là các bệnh về bao quy đầu thường gặp ở nam giới, dù ở mức độ nào cũng gây ra ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản nếu không được điều trị kịp thời. Do đó các bác sĩ khuyên nếu gặp các vấn đề bất thường về bao quy đầu như đã kể trên nam giới nên tự đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc với ưu điểm hiệu quả, an toàn, xác định đúng vị trí vết cắt nên hạn chế đau đớn, không để lại sẹo, kéo dài thời gian quan hệ, giúp “cậu nhỏ” phát triển tối đa về kích thước, ngăn ngừa xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hiệu quả.

cắt bao quy đầu phải kiêng bao lâu

Cắt bao quy đầu nam giới nên kiêng cữ cẩn thận để vết thương chóng lành

Vậy sau khi cắt bao quy đầu phải kiêng bao lâu thì vết thương mới lành lại và thực hiện được sinh hoạt bình thường? Lý giải điều này các bác sĩ chuyên khoa Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng cho rằng, muốn vết cắt bao quy đầu chóng lành, không bị tổn thương tái phát thì nam giới nên kiêng cữ như sau:

Một tuần đầu: Cắt bao quy đầu phải kiêng bao lâu? Câu trả lời là ít nhất 1 tuần vì lúc này vết tiểu phẫu mới phục hồi tương đối, miệng vết thương mới khô lại. Lúc này bạn vẫn nên hạn chế đi lại hoặc vận động mạnh để tránh va chạm mạnh làm rách vết thương. Chú ý thay băng gạc ít nhất 2 lần/ ngày, khi tắm không để nước vào vết thương.

Sau nửa tháng: Khi kiêng cữ được nửa tháng thì vết cắt đã không còn cảm giác đau đớn khi chạm vào nữa do đó bạn cũng dễ dàng vệ sinh “cậu nhỏ” hơn. Tuy nhiên lúc này bạn vẫn nên chú ý kiêng cữ chuyện quan hệ tình dục để vết cắt nhanh lành.

Sau 1 tháng: Cắt bao quy đầu phải kiêng bao lâu? Khi được thời gian khoảng 1 tháng thì nam giới đã hoàn toàn yên tâm có thể vận động, sinh hoạt bình thường và quan hệ tình dục an toàn. Nếu thấy các triệu chứng như dương vật đau nhức, chảy máu hay xuất hiện triệu chứng bất thường nam giới nên đến phòng khám chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám lại.

Ngoài việc phải kiêng cử điều này điều kia sau khi cắt bao quy đầu thì việc chăm sóc vết thương cũng vô cùng cần thiết để đảm bảo vết cắt nhanh lành. Chi tiết cách chăm sóc an toàn đúng cách được chuyên gia bật mí như sau: https://benhviennamkhoahaiphong.com/huong-dan-cach-cham-soc-sau-khi-cat-bao-quy-dau-an-toan.html

1 số kiêng cữ cụ thể khi cắt bao quy đầu

Ở trên là thời gian kiêng cữ cắt bao quy đầu, trong mục này bác sĩ chuyên khoa tại Nam Khoa Hải Phòng sẽ tư vấn chi tiết hơn những kiêng cữ cần phải làm:

1.1 Kiêng cữ việc tháo băng

Sau khi cắt bao quy đầu thì vết thương cần có thời gian nhất định để phục hồi, khi vết cắt lành hẳn thì mới được tháo băng. Nam giới lưu ý không tháo băng sớm bởi có thể khiến vết thương bị rách, để lại sẹo, thậm chí gây viêm nhiễm, đau đớn, ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận.

Chú ý thay băng gạc mỗi ngày hoặc thay ngay khi vết cắt có dấu hiệu chảy dịch mủ, chảy máu. Khi thay băng phải rửa tay thật sạch sau đó dùng dung dịch muối sinh lý để vệ sinh vết thương và quấn băng gạc mềm, sạch.

1.2 Kiêng cữ chuyện tắm rửa

cắt bao quy đầu phải kiêng bao lâu

Sau khi cắt bao quy đầu nên kiêng tắm khoảng 2 ngày

Thông thường, sau khi cắt bao quy đầu khoảng 1-2 ngày nam giới có thể tắm rửa bình thường, nhưng cần lưu ý không được dùng vòi xả trực tiếp lên vị trí vết thương, không để xà bông dính vào vết thương trong quá trình tắm, phải lau dương vật sau tắm nhẹ nhàng bằng khăn bông mềm để tránh cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm.

1.3 Kiêng cữ chuyện quan hệ tình dục

Sau khi cắt bao quy đầu cần kiêng quan hệ tình dục từ 1 – 2 tháng để vết cắt được phục hồi. Nếu bạn quan hệ hoặc thủ dâm quá sớm có thể khiến vết cắt bị rách lại. Trong trường hợp sau 6 tuần mà vẫn cảm thấy đau hoặc có dấu hiệu bất thường khác hãy đến cơ sở y tế đã thực hiện thủ thuật để tái khám.

1.4 Thực phẩm kiêng sau khi cắt bao quy đầu

Bên cạnh đó nam giới cũng cần kiêng ăn các thực phẩm như thịt gà, thịt bò, hải sản, đồ nếp, gia vị cay nóng, rau muống, ốc… vì chúng sẽ khiến vết thương bị mưng mủ, lâu lành, gây ngứa ngáy, kích thích vùng da non quá mức khiến vết cắt sẽ hình thành sẹo lồi gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng tình dục.

1.5 Một số lưu ý khác

- Nếu băng gạc bị dính chặt vào vết thương thì người bệnh nên dùng nước muối sinh lý hoặc dùng nước ấm làm mềm băng gạc và tháo bỏ băng gạc cũ. Lưu ý không dùng lực mạnh để kéo băng gạc ra khỏi vết thương để tránh gây đau đớn và chảy máu.

- Nên mặc đồ lót rộng rãi, thoáng mát, mềm mại để tránh gây bí bách, tổn thương ở vị trí vết cắt.

- Tái khám theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa hoặc ngay khi cơ thể có những triệu chứng bất thường như sưng tấy, ngứa ngáy, mưng mủ, chảy dịch màu vàng, chảy máu, sốt…

Những lưu ý sau khi cắt bao quy đầu là điều mà quý ông cần chú trọng. Nó ảnh hưởng lớn đến quá trình phục hồi của vết thương cũng những biến chứng nguy hiểm về sau. Do đó quý ông cần tìm hiểu kỹ hơn để không gặp phải hệ lụy nguy hiểm về sau. Tất cả đã được chứng tôi đề cập tại đây

Hy vọng những thông tin liên quan đến cắt bao quy đầu phải kiêng bao lâu? trên đây sẽ nam giới bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản được tốt nhất. Liên hệ trực tiếp hotline (0225) 369 9999 để được chuyên viên tư vấn trực tiếp, miễn phí 24/24h hoặc hướng dẫn đặt lịch khám với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng

Bài viết: Giải đáp thắc mắc: Cắt bao quy đầu phải kiêng bao lâu?