Các triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu thành công và không thành công

Cắt bao quy đầu tuy chỉ là tiểu phẫu nhỏ, được thực hiện nhanh chóng khoảng 20 phút nhưng lại có tác dụng rất quan trọng với những người bị dài, hẹp, nghẹt, viêm bao quy đầu. Việc nhận biết sớm các triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu bình thường và không bình thường sẽ giúp nam giới chăm sóc sức khỏe được tốt nhất, phòng tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Các triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu bình thường

các triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu

Các triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu bình thường

Dưới đây là các triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu bình thường:

- Sau khi cắt bao quy đầu xong bạn sẽ thấy một chút nước dịch vàng hoặc lớp máu khô. Triệu chứng này là bình thường, không có gì đáng lo ngại. Bạn chỉ cần vệ sinh, lau nhẹ nhàng cho hết là được.

- Xuất hiện cảm giác đau nhẹ ở vị trí vết cắt, thường kéo dài khoảng 3 – 5 ngày.

- Nam giới sẽ cảm thấy hơi đau rát đầu dương vật khi đi tiểu trong những ngày đầu.

Các triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu này sẽ kéo dài trong khoảng dưới 7 tuần và tự hết nên bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, vận động cơ thể nhẹ nhàng, thay băng gạc ít nhất 3 lần/ tuần, không quan hệ tình dục hoặc xem các phim ảnh có tính chất kích thích tình dục, tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Để việc tiểu phẫu được diễn ra thành công thì quý ông nên chú trọng đến việc chăm sóc lẫn tháo băng sau khi tiểu phẫu. Chi tiết mấy ngày cần tháo băng sẽ có thêm tại: https://benhviennamkhoahaiphong.com/giai-dap-cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-thao-bang.html

Các triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu không bình thường

Để vết cắt bao quy đầu nhanh lành, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của nam giới bạn nên chú ý nếu có những triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu như sau thì nên đi thăm khám, kiểm tra sớm.

- Cơ thể mệt mỏi, đau nhức, khó chịu. Đây cũng là các triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu cần được lưu tâm. Nếu tình trạng này kéo dài kèm hiện tượng mưng mủ thì nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị.

- Xuất hiện những cơn đau nhức vết thương sau khi cắt bao quy đầu. Thông thường khi cắt bao quy đầu bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê nên khi hết thuốc nam giới sẽ cảm thấy đau đớn tầm 2 tiếng. Nếu cơn đau dữ dội và kéo dài hơn hãy chú ý có thể bạn đang bị nhiễm trùng vết thương, cần được xử lý kịp thời.

- Vết thương bị sưng tấy kèm cảm giác đau buốt, khó chịu. Triệu chứng này có thể do vết cắt bị nhiễm trùng. Nếu vết thương bị nhiễm trùng trên 5 ngày hãy đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa ngay để tránh biến chứng nguy hiểm về sau.

- Một triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu thường gặp cần phải lưu ý là vết thương chảy mủ, có mùi hôi. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, nếu thấy dịch dương vật màu vàng, ra ít, kéo dài khoảng 3 ngày thì đây chỉ là huyết tương thông thường. Dấu hiệu này sẽ hết hẳn khi vết thương se miệng. Tuy nhiên, nếu vết cắt có hiện tượng chảy dịch mủ và xuất hiện mùi hôi khó chịu thì rất có thể là do bạn bị nhiễm trùng vết thương.

- Nguy hiểm hơn người bệnh có thể bị sốt cao nếu vùng viêm bị sưng tấy, nhiễm khuẩn ở mức độ nặng. Việc làm cần thiết lúc này là uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giảm triệu chứng bệnh.

- Xuất hiện các vết tổn thương ở quy đầu dương vật và các mô như thân dương vật, lỗ niệu đạo. Lời khuyên ở đây là nam giới nên lưu ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, sử dụng gạc băng vết thương nhẹ nhàng để tránh tổn thương, viêm nhiễm.

Bạn đang gặp phải các triệu chứng bệnh nêu trên? Bạn có thể gọi điện đến hotline (0225) 369 9999 hoặc bấm vào nút CHAT dưới đây để hỏi trực tiếp bác sĩ; hoặc cũng có thể để lại SĐT, bác sĩ sẽ kết bạn Zalo/ gọi lại tư vấn miễn phí, thông tin hoàn toàn được bảo mật.

Những lưu ý sau khi cắt bao quy đầu để vết thương chóng lành

các triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu

Tái khám ngay nếu thấy những dấu hiệu bao quy đầu bất thường

Để tránh những biến chứng như đã kể trên sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên chú ý chăm sóc cẩn thận để cơ thể mau hồi phục:

+ Thay băng gạc đúng cách, không để băng gạc bị ướt, thay ít nhất 3 lần/ tuần.

+ Giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ bằng nước ấm hoặc nước muối sinh lý, không nên vệ sinh “cậu nhỏ” quá mạnh tay bởi có thể dẫn đến tình trạng trầy xước, chảy máu, vết thương lâu lành.

+ Nên kiêng cữ tắm 2 ngày để tránh nước vào vết thương, nếu bị nước vào cần thay băng gạc ngay.

+ Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc về uống.

+ Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, chất liệu mềm mại, mỏng để hạn chế ma sát lên đầu dương vật, thay quần lót thường xuyên nhằm tránh viêm nhiễm.

+ Không nên vận động quá mạnh, nên nghỉ ngơi ít nhất 3 ngày, không làm việc nặng nhọc để vết thương nhanh lành.

+ Để tránh tình trạng bị đau, căng tức quy đầu dương vật bạn không nên nhịn tiểu, tránh đứng hoặc ngồi quá lâu.

+ Bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin, chất xơ, nhất là rau xanh, trái cây tươi để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp cơ thể nhanh hồi phục. Không ăn các loại thức ăn cay nóng, không ăn hải sản, rau muống, trứng, thịt bò… bởi những loại đồ ăn này khiến vết thương lâu lành, dễ gây viêm loét, chảy máu và để lại sẹo trên da bao quy đầu.

Để đảm bảo tiểu phẫu cắt bao quy đầu diễn ra thành công thì quý ông đừng nên lơ là cách vệ sinh sau tiểu phẫu. Bởi đây là yếu tố chính quyết định vết thương có nhanh lành hay không. Cách vệ sinh được chuyên gia bật mí chi tiết tại đây

rên đây là các triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu, nếu muốn cắt bao quy đầu an toàn, nhanh chóng và hiệu quả với bác sĩ chuyên nam khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ y tế chuyên nghiệp, đặt lịch khám ngay tại KHUNG CHAT hoặc liên hệ hotline (0225) 369 9999.

Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng

Bài viết: Các triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu thành công và không thành công