Viêm tuyến tiền liệt có lây không? phơi bày bí mật của bệnh

Viêm tuyến tiền liệt có lây không là vấn đề được rất nhiều cánh mày râu quan tâm. Bởi đây là bệnh lý gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý, sinh hoạt tình dục cũng như khả năng sinh sản ở nam giới. Các bác sĩ chuyên nam khoa tại Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng đã có giải đáp chi tiết về câu hỏi bệnh viêm tuyến tiền liệt có thực sự lây lan không? Mời mọi người cùng theo dõi!

++ Bạn không có thời gian đọc vui lòng nhấp vào KHUNG CHAT để được tư vấn ngay!

Lý giải viêm tuyến tiền liệt có lây không?

Đối với cáu hỏi: bệnh viêm tuyến tiền liệt có lây lan không? Chúng tôi xin truyền đạt lại câu trả lời đó là >>> KHÔNG. Trên thực tế về bản chất bệnh viêm tuyến tiền liệt là do gen di truyền hoặc do hệ lụy từ vấn đề sức khỏe tinh dục mà nên. Vì vậy bệnh sẽ không lây nhiễm như các bệnh đường tình dục (lậu, sùi mào gà, giang mai...) nhưng những biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình quan hệ tình dục. Cụ thể như:

1. Tăng nguy cơ mắc bệnh

Vi khuẩn sẽ xâm nhập và lây lan nhanh chóng sang các bộ phận khác, vi khuẩn ở đường tiết niệu có thể gây viêm bao quy đầu tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn,...

viêm tuyến tiền liệt có lây không

Viêm tuyến tiền liệt có lây hay không?

2. Làm triệu chứng bệnh trầm trọng

Có đến 80% bệnh nhân sinh ra tâm lý lo ngại, sợ hoạt động tình dục có thể làm tình trạng nặng thêm. Hơn nữa, việc tiểu đêm nhiều, tiểu khó cũng ảnh hưởng tới sức khỏe, làm giảm đáng kể khả năng hoạt động tình dục. Các tác động đến đời sống tình dục hay gặp là rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm hoặc ngược dòng).

Do đó, chuyên gia khuyến cáo đối với những quý ông đang có triệu chứng liên quan đến viêm tuyến tiền liệt. thì nên đến ngay các địa chỉ khám nam khoa uy tín để tiến hành thăm khám ngay từ bây giờ, nhằm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

++ Bác sĩ đang online, mọi thắc mắc vui lòng click vào KHUNG CHAT để được tư vấn

Viêm tuyến tiền liệt có tự khỏi được không?

Rất nhiều nam giới cho rằng viêm tuyến tiền liệt không nguy hiểm, bệnh có thể tự khỏi. Vậy liệu viêm tuyến tiền liệt có tự khỏi không? Câu trả lời là KHÔNG. Theo các bác sĩ chuyên nam khoa tại Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng, viêm tuyến tiền liệt có tốc độ lây lan sang các bộ phận khác nhanh nên cần có phác đồ điều trị nhanh chóng, kịp thời để tránh biến chứng. Viêm tiền liệt tuyến nếu không được hỗ trợ chữa trị sớm có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho nam giới như:

1. Gây các bệnh viêm nhiễm khác

Tình trạng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt kéo dài sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn lây lan sang các khu vực khác, gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm khác như: Viêm bàng quang, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu và quy đầu, viêm nhiễm dương vật.

2. Gây phì đại tuyến tiền liệt

Đây là một trong những biến chứng thường gặp do viêm nhiễm không được chữa trị sớm. Điều này khiến người bệnh rơi vào tình trạng tiểu khó, tiểu không ra, dòng tiểu yếu, số lần đi tiểu trong ngày tăng đột biến.

viêm tuyến tiền liệt có lây không

Tác hại của viêm tuyến tiền liệt

3 .Gây nhiễm trùng máu

Viêm nhiễm lâu ngày có thể gây tổn thương ở tuyến tiền liệt, lâu dần hình thành nên khối apxe, các vi khuẩn này rất dễ xâm nhập vào máu, gây ra nhiễm trùng máu, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

4. Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt lâu ngày là con đường ngắn nhất dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt. Lúc này, nam giới buộc phải cắt bỏ tinh hoàn, gây vô sinh vĩnh viễn.

Viêm tuyến tiền liệt gây vô sinh. Bạn có tin vào điều này không? NHẤP VÀO ĐÂY để biết thêm chi tiết

Để tránh những tác hại và biến chứng không mong muốn có thể xảy ra, khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, nam giới nên chủ động đến gặp bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị hiệu quả.

++ Bạn có thắc mắc gì cần được tư vấn? Click vào khung chat ben dưới để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Có nên kiêng quan hệ tình dục khi bị viêm tuyến tiền liệt?

Về chuyện quan hệ vợ chồng, bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt không nhất thiết phải kiêng bởi trong đa số trường hợp thì bệnh này không gây nên những tác động xấu trong cuộc giao hợp. Nhưng cũng không ngoại trừ một số trường hợp người bệnh cảm thấy bị đau trong khi giao hợp hoặc đau khi xuất tinh.

Tuy nhiên, nếu phải chịu đựng cảm giác quá đau đớn thì hãy nên tạm gác chuyện phòng the sang một bên và đợi đến khi tình hình được cải thiện. Hơn nữa, nếu bị viêm tuyến tiền liệt là do lây truyền qua đường tình dục thì bạn nên tránh quan hệ trong thời gian điều trị để bảo vệ đối tác.

Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường như chảy máu, tổn thương cơ quan sinh dục hay quá trình xuất tinh bất thường thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay.

Bật mí phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt bằng các bài thuốc đông y. Bạn thực sự quan tâm thì hãy tham khảo tại link đính kèm sau đây: https://benhviennamkhoahaiphong.com/chua-viem-tuyen-tien-liet-bang-dong-y.html

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về vấn đề viêm tuyến tiền liệt có lây không? Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ góp phần giúp quý ông giải đáp những thắc mắc bấy lâu nay cũng như an tâm hơn trong vấn đề bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

__________❖❖❖❖❖__________

Bài viết: Viêm tuyến tiền liệt có lây không? phơi bày bí mật của bệnh