Chi tiết về: Quá trình hồi phục sau khi cắt bao quy đầu

Đánh giá: 5/ 5 ( 17 lượt)

Quá trình hồi phục sau khi cắt bao quy đầu sẽ cho bạn biết chi tiết về:

 

- Thời gian để vết cắt làm lành và phục hồi hẳn.

 

- Những dấu hiệu cho thấy sự hồi phục sau cắt bao quy đầu.

 

Đồng thời, qua bài viết nam giới còn biết thêm được nhiều cách để bao quy đầu hồi phục nhanh hơn, nhận biết những dấu hiệu bất thường của vết cắt bao quy đầu!

 

Quá trình hồi phục sau khi cắt bao quy đầu

 

Cắt bao quy đầu là phương pháp can thiệp nhằm mang lại lợi ích cho những bệnh nhân gặp vấn đề về bao quy đầu như dài, hẹp, nghẹt hay viêm khi các biện pháp bảo tồn không còn mang lại hiệu quả.

 

Cắt bao quy đầu tuy chỉ là phẫu thuật nhỏ nhưng đòi hỏi cơ sở y tế thực hiện phải đảm bảo được các tiểu chuẩn về trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, bác sĩ phải có tay nghề kỹ thuật...

 

quá trình hồi phục sau khi cắt bao quy đầu

Quá trình hồi phục sau khi cắt bao quy đầu nhanh hơn nhờ phương pháp tiên tiến 

 

Tại Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng, nhờ ứng dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu theo công nghệ xâm lấn tối thiểu (một phương pháp cắt bao quy đầu tiến bộ hiện nay) mà quá trình hồi phục sau khi cắt bao quy đầu của bệnh nhân được đánh giá cao hơn tại nhiều địa chỉ khác. Cụ thể thời gian để vết cắt bao quy đầu làm lành và phục hồi hẳn như sau:

 

❖ Trong khoảng 3 ngày sau tiểu phẫu

 

Vết cắt bao quy đầu có biểu hiện liền da nên nam giới sẽ có cảm giác hơi nhột, tuy nhiên lúc này phái mạnh vẫn còn cảm giác đau nhẹ hay sưng nhẹ xung quanh đầu dương vật.

 

❖ 7 - 10 ngay sau tiểu phẫu

 

Khoảng thời gian này vết thương đã lành, nam giới có thể ngưng sử dụng băng gạc. Tuy nhiên, việc kiêng cữ về ăn uống, sinh hoạt tình dục... vẫn phải tiếp tục.

 

❖ Gần 1 tháng sau phẫu thuật

 

Phẫu thuật bắt đầu lành hẳn, nếu hồi phục tốt theo kế hoạch thì lúc này phái mạnh đã có thể quan hệ tình dục trở lại. Tuy nhiên, cần kiêng cữ một số thức ăn có thể để lại thẹo hoặc thâm.

 

❖ Hơn 3 tháng sau phẫu thuật

 

Dù vết cắt đã bắt đầu làm lành tuy nhiên cần phải mất một khoảng thời gian dài có thể là 3 tháng hoặc nhiều hơn để hồi phục hoàn toàn về màu sắc cũng như tính thẩm mỹ.

 

Một điều mà quý ông cần lưu tâm đó là trong quá trình phục hồi sau khi cắt bao quy đầu thì ở vết cắt có biểu hiện ngứa, sưng... điều này có thực sự nguy hiểm không? Hãy cũng tìm đọc thông tin chi tiết TẠI ĐÂY để có hướng xữ lý đúng đắn tránh những hệ lụy nguy hiểm về sau.

 

Bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu phương pháp cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc đã hạn chế được tổn thương do phẫu thuật gây ra. Nhờ đó, vết cắt bao quy đầu nhỏ không gây chảy máu, đau đớn, nhanh lành hơn bình thường. Vết mổ được khâu bằng chị tự tiêu Nano, bệnh nhân không cần phải quay lại cơ sở y tế để cắt chỉ đây là một trong những điểm thuận tiện và tiết kiệm của phương pháp này.

 

Dấu hiệu cho thấy sự hồi phục sau khi cắt bao quy đầu

 

quá trình hồi phục sau cắt bao quy đầu

Vết cắt bao quy đầu sau khi thực hiện phẫu thuật

 

Những số liệu về thời gian của quá trình hồi phục sau khi cắt bao quy đầu chỉ mang tính tương đối, để giám sát cụ thể hơn nam giới nên tham khảo chi tiết về những dấu hiệu cho thấy sự hồi phục sau khi cắt bao quy đầu như:

 

● Vết thương ngừng chảy máu

 

Quá trình can thiệp phẫu thuật làm tác động đến những mạch máu nên có thể xuất hiện hiện tượng chảy máu diễn ra từ vài giờ. Tuy không đáng kể nhưng khi chảy máu ngừng cho thấy vết thương đang có quá trình làm kín

 

● Có máu khô, chảy nước vàng

 

Vết máu khô xung quanh đầu dương vật cho thấy vết cắt đang có những tiến triển phục hồi tốt. Huyết tương vàng từ vết thương tiết ra có tác dụng làm mát, che chắn  để vết thương mau lành. Vì vậy, các dấu hiệu này điều cho thấy vết cắt bao quy đầu đang hồi phục.

 

● Có cảm giác nhột

 

Vết thương được liên kết với nhau nhờ sự sắp xếp của các ngoại gian bào, quá trình này diễn ra từ mép của vết thương đến phần phục và vào khu vực chính. Quá trình lành thương này thường sẽ gây nhột hay ngứa xung quanh mép da.

 

● Không còn cảm giác đau đớn

 

Khi nam giới không còn cảm giác đau tại vết cắt hay đau khi dương vật cương cứng tức vết thương đã hồi phục hẳn, không có gì quan ngại.

 

++ Vết cắt bao quy đầu của bạn có những dấu hiệu khác ở trên, liệu đây là điều xấu hay tốt? Hãy bấm vào KHUNG CHAT để được bác sĩ giải đáp miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Khi nào nam giới cần gặp ngay bác sĩ?

 

Một số trường hợp nam giới có thể xảy ra biến chứng do cắt bao quy đầu không an toàn, vệ sinh hay chăm sóc không đúng cách... dẫn đến nhiễm trùng. Nhiễm trùng sau phẫu thuật thường biểu hiện qua một số dấu hiệu như:

 

- Vết cắt chảy máu không ngừng

 

​- Dương vật sưng đau kéo dài hơn 1 tuần

 

​- Bao quy đầu xuất hiện máu bầm

 

​- Nam giới mệt mỏi, sốt cao

 

​- Vết cắt có mẩn đỏ, xuất hiện mủ

 

​- Sau 6 - 8 phẫu thuật nhưng chưa tiểu được

 

- Và một số dấu hiệu bất thường khác khiến nam giới phải bận tâm.

 

​Khi gặp dấu hiệu này, nam giới nên đến ngay cơ sở y tế chuyên môn để bác sĩ kiểm tra và can thiệp kịp thời.

 

Một thông tin quan trọng mà quý ông cần nắm bắt đó là nên tháo băng lúc nào sau khi cắt bao quy đầu. Bởi nếu tiến hành tháo băng sớm hoặc muộn sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến vết thương. Cùng tìm hiểu chi tiết tại link đính kèm: https://benhviennamkhoahaiphong.com/cat-bao-quy-dau-may-ngay-thao-bang.html

 

Cách để bao quy đầu hồi phục nhanh hơn

 

Quá trình hồi phục sau khi cắt bao quy đầu có thể sẽ nhanh hơn khi nam giới:

 

1. Tuân thủ quy trình thay băng

 

Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc hồi phục vết thương, nhiều nam giới thường chọn nhờ sự giúp đỡ của nhân viên y tá đến khi tháo băng nhưng nếu bạn muốn thực hiện tại nhà cần chú ý:

 

- Vệ sinh tay bằng dung dịch chuyên dụng trước và sau khi thay băng.

 

- Sử dụng thuốc sát khuẩn chuyên dụng để vệ sinh vị trí vết thương.

 

- Dùng bông lao khô và sử dụng băng gạc mới quấn quanh vết thương.

 

Trong suốt quá trình việc tháo và quấn băng gạc phải được thực hiện nhẹ nhàng, đồng thời đảm bảo băng gạc được quấn không quá chật.

 

quá trình hồi phục sau cắt bao quy đầu

Quá trình hồi phục sau khi cắt bao quy đầu tốt hơn nhờ thay băng hàng ngày

 

2. Điều trị theo phác đồ bác sĩ

 

Sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ được bác sĩ kê toa thuốc nhằm giảm đau và kháng viêm. Vì vậy, nam giới nên:

 

- Uống thuốc đúng liều lượng theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

 

- Thăm khám theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc khi có vấn đề bất thường.

 

3. Chú ý đến ăn uống

 

Dinh dưỡng đưa vào cơ thể có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của vết thương, bác sĩ chuyên khoa khuyến khích nam giới sau khi cắt bao quy đầu nên:

 

Tránh sử dụng thức ăn có khả năng tạo mủ và hình thành sẹo xấu như hải sản, thịt gà, đồ nếp, chất kích thích...

 

Chú ý bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi như thịt lợn, rau ngót, bí đao, súp lơ, cam, quýt, bưởi...

 

Bên cạnh đó, khi vết thương chưa hồi phục nam giới nên hạn chế để dương vật cương cứng vì vậy không nên sử dụng thực phẩm có khả năng làm tăng cường ham muốn như hành, hẹ, hàu, trứng... không đọc truyện, xem phim ảnh có nội dung kích thích. Nam giới chỉ nên quan hệ sau khi vết thương đã lành hẳn (có thể là sau 1 tháng thực hiện phẫu thuật).

 

Không chỉ giúp hồi phục nhanh hơn, đây còn là biện pháp để nam giới ngăn chặn được nhiễm trùng sau phẫu thuật.

 

Ngoài quá trình hồi phục sau khi cắt bao quy đầu thì còn điều gì khác khiến bạn quan tâm hay không? Để lại vấn đề bạn quan tâm vào KHUNG CHAT, bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

_________❖❖❖❖❖__________

 

Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng | Phòng Khám Phượng Đỏ

 

Thông tin liên hệ:

 

- Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.

 

- Thời gian: 8h - 20h hàng ngày, kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết.

 

- Số điện thoại: 0225.369.9999

Bài viết: Chi tiết về: Quá trình hồi phục sau khi cắt bao quy đầu

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hồng

Ngày:

Bài viết xem nhiều

Bài viết mới

  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

    Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày

    Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

bản đồ phòng khám đa khoa
da khoa hong phuc