Cảnh giác với 4 nguyên nhân nổi cục ở tinh hoàn

Các u cục luôn khiến chúng ta phải cảnh giác bởi nó có thể là những khối u ác tính đe dọa đến sức khỏe và nặng hơn là tính mạng nếu không sớm được chữa trị đúng cách. Đặc biệt, tinh hoàn là bộ máy sản xuất “tinh binh” nên sự xuất hiện của khối u ở đây cũng không thể chủ quan. 4 nguyên nhân nổi cục ở tinh hoàn dưới đây sẽ giúp nam giới trang bị cho mình thông tin để bảo vệ sức khỏe.

4 nguyên nhân gây nổi cục ở tinh hoàn

nổi cục ở tinh hoàn
4 nguyên nhân gây nổi mụn ở tinh hoàn

Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được nguyên nhân nổi cục ở tinh hoàn, đồng thời hiểu được mức độ ảnh hưởng mà tình trạng gây ra.

4 nguyên nhân nổi cục ở bìu tinh hoàn

✽ Nang túi tinh

Nang túi tinh hay còn gọi là viêm túi tinh hoàn. Do tinh hoàn bị viêm nhiễm nên khả năng sinh sản của nam giới cũng sẽ bị giảm sút. Người quan hệ tình dục không an toàn, mắc bệnh quai bị, nhiễm Chlamydia... là đối tượng có nguy cơ cao bị viêm tinh hoàn.

Dấu hiệu nhận biết: Tinh hoàn bị sưng, có dấu hiệu đau và xơ cứng, bị nổi cục nhỏ ở tinh hoàn, diễn biến phức tạp sẽ gây phù nề làm ranh giới giữa 2 tinh hoàn không rõ ràng. Nam giới bị viêm tinh hoàn khi đứng quá lâu, đi lại, vận động liên tục sẽ bị đau vùng bìu, háng, bụng dưới nên việc quan hệ cũng khó khăn.

Nếu bạn bị nỗi mụn ở bìu có thể bạn bị viêm bao quy đầu, viêm nang lông. u nang ... tất cả sẽ được giải đáp TẠI ĐÂY

✽ Nang mào tinh hoàn

Nang mào tinh hoàn là bệnh lý viêm nhiễm nam khoa khá phổ biến. Đây là bệnh lý lành tính và không gây nguy hiểm đến khả năng sinh sản nếu được điều trị đúng cách. Trường hợp điều trị chậm trễ sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Nang phát triển lớn có thể bị vỡ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản.

Dấu hiệu nhận biết: Các nang di động nằm ở cực đầu tinh hoàn, không gây đau; bệnh nhân không sốt. Mào tinh hoàn xuất hiện một số khối chứa dịch hình tròn hoặc bầu dục có cảm giác đau khi sờ vào. Khi nang vỡ gây nhiều đau đớn.

✽ U tinh hoàn

U tinh hoàn là bệnh ít gặp nhưng lại vô cùng nguy hiểm. Nếu u tinh hoàn chuyển sang giai đoạn 3, khối u sẽ di căn sang hạch. Mức độ di căn của các khối u sẽ lan rộng nếu chuyển qua giai đoạn 3. Nếu không được can thiệp sớm u tinh hoàn có thể gây ra những biến chứng không lường như: Hoại tử tinh hoàn, vô sinh, đe dọa tính mạng và sức khỏe khi chuyển sang u ác tính.

Dấu hiệu nhận biết: Khôi u có thể gặp ở một hoặc hai bên tinh hoàn, có hình trứng, phát triển to dần (lên đến vài cm), u chắc, có vỏ xở nhẵn bao bọc bên ngoài kèm hạch bẹn to. U tinh hoàn khi bị di căng sẽ xuất hiện khối u ở ổ bụng.

✽ Ung thư tinh hoàn

Nổi cục ở tinh hoàn do ung thư vô cùng nguy hiểm; không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản mà ở diễn biến phức tại tính mạng của người bệnh cũng bị đe dọa.

Dấu hiệu nhận biết: Đau âm ỉ một hoặc hai bên tinh hoàn, khi hai bên tinh hoàn phát triển to hơn bình thường sẽ gây đau tuột độ, vùng bìu có cảm giác nặng trĩu, cảm nhận được cục nhỏ như hạch khi sờ vào tinh hoàn, tinh hoàn sưng to làm việc quan hệ tình dục bị cản trở.

Với những biểu hiện như nổi cục ở tinh hoàn thường sẽ đi cùng với tình trạng ngứa dương vật. Để khác phục hiệu quả các tình trạng trên thì quý ông đừng quên bỏ qua thông tin này: https://benhviennamkhoahaiphong.com/ngua-duong-vat.html

Mức độ ảnh hưởng và nguy hiểm của 4 nguyên nhân nổi cục ở tinh hoàn là không giống nhau. Song, dù mắc bệnh lý nào thì tâm lý, đời sống, sức khỏe, chuyện “chăn gối” của nam giới cũng bị ảnh hưởng ít nhiều và dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị sớm.

Liệu bạn đã chẩn đoán chính xác nguyên nhân nổi cục ở tinh hoàn? Đừng lo lắng hãy bấm vào KHUNG CHAT bên dưới bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa đến bạn những kết luận đúng nhất! (Hội thoại được bảo mật và không mất phí)

Nổi cục ở tinh hoàn có điều trị được không?

nổi cục ở tinh hoàn

Địa chỉ nổi cục ở tinh hoàn

Với những ảnh hưởng từ nguyên nhân nổi cục ở tinh hoàn nam giới đã lo lắng và không biết bệnh có thể chữa khỏi được không.

Phái mạnh có thể yên tâm, dưới sự phát triển của y học hiện đại các vấn đề trên đã có phương pháp can thiệp để giúp nam giới hồi phục, lấy lại chất lượng sống. Tuy nhiên, những khối u cục ở tinh hoàn không đơn giản, vì vậy quý ông nên thăm khám sớm để được điều trị kịp thời. Điều này không chỉ giúp mang lại hiệu quả mà còn hạn chế tối đa biến chứng.

Hiện nay, không phải cơ sở y tế nào cũng đủ chuyên môn để khám và điều trị vấn đề này. Để không phải mất thời gian, tiền bạc, công sức... nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Bệnh nhân ở Hải Phòng ngoài các bệnh viện tuyến trung ương thì Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng cũng là địa chỉ khám bệnh nam khoa uy tín đáng để bạn quan tâm.

Nam Khoa Hải Phòng là địa chỉ đáng để đấng mày râu lựa chọn vì:

✔ Đây là địa chỉ hoạt động hợp pháp đã được Sở Y Tế có thẩm quyền cấp phép.

✔ Đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao giàu kinh nghiệm chuyên môn và kiến thức.

✔ Trang thiết bị tiên tiến, áp dụng được các kỹ thuật điều trị hiện đại trên thế giới.

✔ Chi phí điều trị đã được niêm yết, bệnh nhân được công khai rõ ràng trước điều trị.

✔ Khuôn viên phòng khám rộng rãi, vệ sinh sạch sẽ, cơ sở vật chất hiện đại.

Đặc biệt, bệnh nhân còn được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp như:

++ Đặt lịch khám trước.

++ Khám bệnh ngoài giờ.

++ Mô hình khám bệnh khép kín.

++ Bệnh án điện tử.

++ Để đặt lịch khám trước vui lòng bấm vào khung chat bên dưới!

Với những nguyên nhân nổi cục ở tinh hoàn nam giới không nên chủ quan để không phải hối hận về sau. Nếu có thắc mắc, đừng ngại liên hệ chuyên gia tư vấn để được giải đáp miễn phí!

==========================

- Trang web: benhviennamkhoahaiphong.com