Những thức ăn tốt cho tuyến tiền liệt có tác dụng với mọi người

Tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra tinh dịch để trộn lẫn với tinh trùng, giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng hơn, làm nhờn niệu đạo khi xuất tinh. Tuyến này còn giúp co bóp và kiểm soát nước tiểu. Các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt hiện nay chiếm tỷ lệ cao và có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Do đó, việc lựa chọn những thức ăn tốt cho tuyến tiền liệt là rất quan trọng để giảm triệu chứng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Bạn muốn tiết kiệm tiền điện thoại, hãy để lại SDT ở khung chat dưới đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi điện lại và trò chuyện miễn phí về tình trạng bệnh bạn đang gặp phải.

Những thức ăn tốt cho tuyến tiền liệt

Nếu bạn đang bị phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt thì hãy chú ý đến chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để tình trạng bệnh không tiến triển nhanh. Tốt nhất nên ăn nhiều những thực phẩm dưới đây:

1. Cà chua tốt cho tuyến tiền liệt

Bạn đang băn khoăn không biết đâu là những thức ăn tốt cho tuyến tiền liệt thì nên ăn nhiều cà chua. Các nghiên cứu đã chỉ ra cà chua có chứa rất nhiều vitamin như A, C, K, B6 và các vi chất thiết yếu như Kali, Magie. Đặc biệt, trong cà chua còn có chất béo bão hòa và cholesterol giúp bảo vệ tuyến tiền liệt, ngăn ngừa oxi hóa, giúp hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Cà chua có thể dễ dàng chế biến thành các món canh, sốt hoặc xào… sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

2. Nên ăn nhiều giá đỗ

Những thức ăn tốt cho tuyến tiền liệt phải kể đến giá đỗ. Đây là loại rau mầm có hàm lượng chất dinh dưỡng và Vitamin cao, ngăn ngừa tình trạng oxy hóa, chống viêm nhiễm, ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Nếu cánh mày đâu bị yếu sinh lý, rối loạn chức năng cương dương cũng nên ăn nhiều giá đỗ mỗi ngày.

3. Các loại rau họ cải tốt cho tuyến tiền liệt

Cải bắp, cải bó xôi, cải chíp… được đánh giá là nhóm thực phẩm giàu hàm lượng Vitamin và chất chống oxy hóa. Với những bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt bác sĩ khuyên nên ăn nhiều các loại rau thuộc họ cải trong bữa ăn hàng ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, chất chống oxy hóa có trong loại rau này sẽ chống lại các gốc tự do, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới, ngăn chặn tình trạng lão hóa, ức chế sự phát triển của các tế bào u xơ tại tuyến tiền liệt.

những thức ăn tốt cho tuyến tiền liệt

Những thức ăn tốt cho tuyến tiền liệt nên sử dụng nhiều

4. Những thức ăn tốt cho tuyến tiền liệt - Súp lơ xanh

Trong súp lơ xanh cũng có thành phần chống oxy hóa, chất chống ung thư. Do đó, nếu bạn bổ sung đầy đủ nhóm rau này trong thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến tiền liệt, nhất là u xơ và ung thư. Lưu ý, vì súp lơ xanh dễ bị phân hủy bởi nhiệt độ cao nên bạn nấu không quá 5 phút.

5. Trà xanh tốt cho tuyến tiền liệt

Mức độ chống oxy hóa và chống viêm trong trà xanh rất cao do đó nếu bạn uống loại nước này mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh tuyến tiền liệt hiệu quả. Hơn nữa hợp chất có lợi trong trà xanh như vitamin A, B, E, EGCG, alkaloid , flavonoid… còn giúp tinh thần bạn được sảng khoái, thư giãn nếu dùng với một lượng vừa đủ.

6. Nấm

Nấm, nhất là nấm hương có chứa lentinan, beta-glucan, đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Với đặc tính chống oxy hóa cao, bảo vệ tế bào trong cơ thể, bao gồm cả tuyến tiền liệt nên các bác sĩ khuyên nên sử dụng nhiều nấm trong bữa ăn hàng ngày.

7. Cá hồi

Trong cá hồi rất giàu hàm lượng axit Omega 3, đây là chất dinh dưỡng tốt cho tuyến tiền liệt, làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư, ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Đặc biệt, axit eicosapentaenoic (EPA) và docosahexaenoic (DHA), hai loại omega-3 chủ yếu trong cá hồi, có tác dụng chống tạo mạch mạnh nên có thể chống lại sự hình thành các mạch máu mới nuôi dưỡng khối u.

Bạn đang gặp những dấu hiệu bệnh tuyến tiền liệt như thế nào? Hãy để lại số điện thoại ở khung chat dưới đây bác sĩ chuyên khoa gọi điện lại và tư vấn miễn phí, bảo mật cho bạn.

Những lưu ý khi dùng thực phẩm chữa bệnh tuyến tiền liệt

những thức ăn tốt cho tuyến tiền liệt

Thăm khám bác sĩ ngay nếu thấy những dấu hiệu bệnh tuyến tiền liệt

Khi dùng những thức ăn tốt cho tuyến tiền liệt bạn nên lưu ý một vài vấn đề như sau:

- Không nên lạm dụng quá mức những thức ăn này mỗi ngày, hãy xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dinh dưỡng.

- Nên dùng thực phẩm tươi để chế biến món ăn, hạn chế việc dùng thực phẩm trữ trong tủ lạnh trong thời gian dài vì dễ bị biến đổi về chất dinh dưỡng.

- Chế biến món ăn luân phiên mỗi bữa, mỗi ngày để tránh tình trạng bị chán ngấy, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể..

- Nên uống nhiều nước mỗi ngày để chức năng tuyến tiền liệt hoạt động được tốt hơn.

- Duy trì chế độ ăn uống khoa học, luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày để cơ thể tăng sức đề kháng, đủ sức chống lại bệnh tật.

- Thăm khám bác sĩ ngay nếu thấy những dấu hiệu liên quan đến tuyến tiền liệt bất thường như: Rối loạn tiểu tiện, đau tức bụng dưới, xương chậu, đau khi tiểu tiện, xuất tinh, quan hệ tình dục.

Với sự phát triển của y học hiện đại việc điều trị các bệnh tuyến tiền liệt được an toàn, hiệu quả hơn rất nhiều. Do đó, nếu thấy những triệu chứng bệnh nam giới nên đến ngay bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và chỉ định những phương pháp điều trị bệnh phù hợp nhất.

Hy vọng những thông tin liên quan đến những thức ăn tốt cho tuyến tiền liệt trên đây sẽ nam giới bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản được tốt nhất. Liên hệ trực tiếp hotline (0225) 369 9999 để được chuyên viên tư vấn trực tiếp, miễn phí 24/24h hoặc hướng dẫn đặt lịch khám với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

- Truy cập vào đây để cập nhật thông tin mới nhất

Bài viết: Những thức ăn tốt cho tuyến tiền liệt có tác dụng với mọi người