6 nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính ở nam

Viêm tuyến tiền liệt khiến nam giới gặp khó khăn trong tiểu tiện; đây còn là nguy cơ dẫn đến viêm nội mạc cơ tim, viêm đường tiết niệu... nguy hiểm hơn nếu không được chữa trị bệnh nhân có thể tử vong do biến chứng nhiễm khuẩn huyết.

Nhiều nam giới băn khoăn khi cầm kết quả bệnh án trên tay nhưng không biết nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt là do đâu. Liệu lý do gì khiến bạn mắc căn bệnh này? Không phải tìm đâu xa, lời giải đáp ở ngay bên dưới!

6 nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam

nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt

Hình ảnh tuyến tiền liệt bị viêm

Viêm tuyến tiền liệt gồm có cấp tính và mãn tính. Trường hợp viêm mãn tính sẽ có 2 loại là viêm tuyến tiền liệt mãn tính và viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính.

Khi viêm tuyến tiền liệt không được điều trị đúng cách có thể khiến vi khuẩn kháng lại thuốc dẫn đến tình trạng phức tạp và điều trị khó khăn hơn. Viêm tuyến tiền liệt chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, có thể đe dọa khả năng làm bố và cả tính mạng của nam giới.

Vi khuẩn E.Coli là tác nhân chủ yếu gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính, ngoài ra còn do một số vi khuẩn khác như gonocoque, vi khuẩn lậu, chlamydia,… những loại này thường ít gặp hơn. Thông tin từ bác sĩ chuyên lĩnh vực nam khoa tại Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng: "nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt mãn tính ở nam thường bắt nguồn từ 6 lý do sau:

1. Rối loạn hệ thống dây thần kinh

Theo các bác sĩ nam khoa, ở vị trí dương vật có rất nhiều các dây thần kinh cảm giác. Bởi vậy nếu như phái mạnh bị rối loạn hệ thống dây thần kinh tại đây cũng sẽ có khả năng phải đối mặt với bệnh viêm tiền liệt tuyến.

2. Quan hệ tình dục không an toàn

Việc quan hệ tình dục với quá nhiều bạn tình hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh là con đường rất ngắn dẫn đến lây nhiễm vi khuẩn, virus gây viêm tuyến tiền liệt.

3. Lạm dụng việc thủ dâm

Thủ dâm không điều độ, đúng cách có thể dẫn đến tình trạng xung huyết tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến chức năng tuyến tiền liệt và gây viêm.

4. Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ

Bộ phận sinh dục vốn rất nhạy cảm, dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn. Khi vệ sinh không sạch sẽ, nam giới rất dễ bị nhiễm khuẩn ngược từ niệu đạo vào tuyến tiền liệt.

5. Ngồi nhiều, ít vận động

Một số nam giới làm việc trong môi trường văn phòng có thể làm tăng áp lực lên tuyến tiền liệt, máu không thể lưu thông và dẫn đến xung huyết.

6. Ứ đọng bài tiết

Việc ứ đọng bài tiết kéo dài sẽ khiến chức năng của tuyến tiền liệt bị rối loạn, từ đó gây ra tình trạng viêm nhiễm. Ứ đọng bài tiết có thể do một số nguyên nhân sau như nam giới xuất tinh sớm, lâu ngày không xuất tinh, xuất tinh không hết,…"

Bạn muốn biết mức chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt bao nhiêu tiền? tất cả sẽ được nêu ở link đính kèm: https://benhviennamkhoahaiphong.com/moi-chi-phi-chua-viem-tuyen-tien-liet-2020.html

CHÚ Ý: Những cơn đau xuất hiện cách quãng là dấu hiệu thường thấy của viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn.

++ Bác sĩ đang online, mọi thắc mắc vui lòng click vào KHUNG CHAT để được tư vấn

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Các chuyên gia nam khoa cho biết khi tuyến tiền liệt bị tổn thương, nếu không được điều trị đúng cách có thể dẫn đến một số các hệ lụy cho các bộ phận lân cận xung quanh.

- Gây nhiễm trùng đường tiết niệu: lâu dần dẫn đến bí tiểu cấp tính và viêm đường tiết niệu, apxe, vôi hóa tuyến tiền liệt.

- Ảnh hưởng đến chức năng của thận: gây rối loạn chức năng bài tiết, ức chế các hoạt động của thận.

- Dẫn đến viêm tinh hoàn: do vi khuẩn sẽ tấn công cơ quan sinh dục và gây ra các bệnh về nam khoa như viêm tinh hoàn, viêm túi tinh.

- Gây hiếm muộn vô sinh: dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương, từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

- Ung thư tuyến tiền liệt: là biến chứng nghiêm trọng của bệnh và có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Chính vì thể khi bạn cảm thấy mình đang mắc phải một trong các nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt mà chúng tôi nêu trên thì nên đến ngay các địa chỉ khám nam khoa uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời nhằm hạn chế mức tối đa những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Việc chữa viêm tuyến tiền liệt sẽ bằng nhiều cách khác nhau. Song hiệu quả là tương đương nhau. Do đó, đừng bỏ qua danh sách 4 bài thuốc mà chuyên gia chia sẻ TẠI ĐÂY

Chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả tại Nam Khoa Hải Phòng

Hiện nay một số phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt đang được sử dụng rộng rãi với hiệu quả cực cao như sử dụng thuốc, phương pháp vật lý trị liệu, phương pháp ngoại khoa,...

Do đó, việc nắm bắt chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt sẽ giúp quý ông có thể đưa ra quyết định điều trị càng sớm càng tốt, tránh việc kèo dài bệnh gây nhên những biến chứng nguy hiểm về sau

++ Mọi thắc mắc xin vui lòng nhấp vào KHUNG CHAT để được tư vấn miễn phí!

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về nguyên nhân gây viêm tuyên tiền liệt mãn tính ở nam. Hi vọng bài viết sẽ giúp quý ông nhận dạng đúng hơn về bệnh lý cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân luôn được tốt hơn.

Bài viết: 6 nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính ở nam