Giải đáp: Sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không?

Với những trường hợp bị dài, hẹp, nghẹt, viêm bao quy đầu thì cắt bao quy đầu là rất cần thiết nhằm loại bỏ phần da quy đầu thừa, giúp “cậu nhỏ” phát triển bình thường, giải quyết tốt các vấn đề viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, viêm loét dương vật, hạn chế nguy cơ xuất tinh sớm. Để vết cắt bao quy đầu được chóng lành thì nam giới nên kiêng cữ theo đúng chỉ định bác sĩ chuyên khoa. Vậy sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết hơn vấn đề này.

Sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không?

sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không

Sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không - Câu trả lời là nên kiêng cữ

Sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi cắt bao quy đầu muốn vết thương nhanh lành, tránh bị tổn thương, viêm nhiễm thì người bệnh cần kiêng cữ cẩn thận, tránh tắm rửa toàn thân là điều cần làm ngay lúc này.

Nam giới có thể tắm sau khi cắt bao quy đầu từ 2 – 3 ngày vì lúc này vết thương đã khô miệng, bạn chú ý vệ sinh nhẹ nhàng, sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn có hại, giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn. Nếu vừa cắt bao quy đầu xong thì không nên tắm vì ở thời điểm này vết thương chưa khô miệng, nước vào và khiến phần da khó lành, thậm chí chảy máu.

Trường hợp buộc phải tắm thì bạn nên chú ý sử dụng nguồn nước sạch sẽ để vết thương không bị nhiễm trùng, viêm nhiễm bao quy đầu. Trong quá trình tắm không để nước xối thẳng vào khu vực có vết thương; lưu ý không để xà phòng hay sữa tắm, các loại dung dịch tẩy rửa vào vết tiểu phẫu. Sau khi tắm xong sử dụng khăn bông mềm, sạch sẽ lau nhẹ nhàng vết thương, nếu băng gạc bị ướt thì nên thay cái mới. Không nên mặc quần lót chật chội, ẩm ướt vì dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây bệnh.

Nếu bạn không có thời gian đọc hết bài viết thì hãy gọi ngay đến Hotline: (0225) 369 9999 hoặc nhấp vào khung chat để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh.

Trên đây là câu trả lời sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không? Việc kiêng cữ sau khi cắt bao quy đầu tốt sẽ giúp vết thương chóng lành hơn, tránh chảy máu, nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Đối với một số quý ông còn chưa biết cắt bao quy đầu là gì thì việc tìm hiểu thông tin chi tiết về tiểu phẫu sẽ vô cùng quan trọng. Phần nào giúp đấng mày râu chuyển bị những kiến thức cần thiết giúp việc phẫu thuật có hiệu quả tốt hơn. Tìm hiểu tiểu phẫu là gì tại đây

Một số lưu ý khác sau khi cắt bao quy đầu

Bên cạnh lưu ý tắm rửa, vệ sinh cẩn thận sau khi cắt bao quy đầu nam giới cũng nên:

Thay băng sau khi cắt bao quy đầu cẩn thận theo các bước sau:

++ Bước 1: Rửa tay sạch sẽ, sử dụng găng tay y tế để tháo băng sau khi cắt bao quy đầu.

++ Bước 2: Sử dụng một chiếc khăn mềm, thấm khô dịch trên dương vật rồi rửa vết thương bằng nước muối ấm hoặc dung dịch sát khuẩn được bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

++ Bước 3: Lấy băng gạc mới và thay vào. Nên thay băng ít nhất 2 lần/ngày vào sáng và tối.

Lưu ý: Thực hiện nhẹ nhàng, tránh mạnh tay vì có thể gây chảy máu vì lúc này phần chóp dương vật còn rất nhạy cảm và vết thương chưa lành hẳn.

Để vết thương chóng lành nam giới cũng nên lưu ý:

- Mặc quần lót khô thoáng, mềm mại, rộng rãi để giảm thiểu ma sát và tránh làm tổn thương cho đầu dương vật.

- Không nên nhịn tiểu, khi đi tiểu cần đi tiểu thì đi cẩn thận để tránh tình trạng ướt băng gạc.

- Không đi lại, vận động quá sức vì có thể khiến vết cắt bị chảy máu, khó lành.

- Không nên quan hệ tình dục sớm, tốt nhất nên kiêng cữ 1 tháng, tránh xem phim ảnh có tính chất khiêu dâm để kích thích lên dương vật.

- Thực hiện ăn uống khoa học, lành mạnh, tránh các loại thức ăn chứa cồn, chất kích thích, hạn chế các thực phẩm như xôi, gà, rau muống…

- Uống thuốc đúng theo liệu trình do các bác sĩ chuyên khoa kê đơn.

- Tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không

Tái khám cắt bao quy đầu theo đúng chỉ định bác sĩ chuyên khoa

Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng hiện được đánh giá là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu hiệu quả. Phòng khám đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc với nhiều ưu điểm như:

+ Thời gian tiểu phẫu nhanh chóng, chỉ khoảng 20 phút nên không phải nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

+ Vì là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên xác định đúng vị trí cần cắt, sử dụng thuốc gây tê nên hạn chế đau đớn.

+ Khâu bằng chỉ tự tiêu nano nên không để lại sẹo, vết cắt thẩm mỹ, mau lành.

+ Giúp “cậu nhỉ” phát triển tối đa về kích thước, kéo dài thời gian quan hệ, tăng cường khả năng hưng phấn tình dục cho cả hai.

Bên cạnh đó phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ y tế chuyên nghiệp, bác sĩ tư vấn miễn phí mọi băn khoăn, thắc mắc của bệnh nhân. Thông tin bệnh án được bảo mật, chỉ phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh.

Bạn thật sự muốn được chuyên gia tư vấn trực tiếp cho mình. Nhấp vào KHUNG CHAT để trao đổi trực tiếp với chuyên gia nhé!

Trên đây là những thông tin liên quan đến sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không. Nếu muốn được cắt bao quy đầu an toàn, nhanh chóng và hiệu quả với bác sĩ chuyên nam khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ y tế chuyên nghiệp, đặt lịch khám ngay tại đây hoặc liên hệ hotline (0225) 369 9999.

Bài viết: Giải đáp: Sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không?