Làm sao để biết dấu hiệu xuất tinh ngược nhanh và dễ dàng

Xuất tinh ngược là tình trạng rối loạn xuất tinh thường gặp ở nam giới với biểu hiện tinh dịch không xuất ra ngoài theo đường dương vật mà đi ngược vào bên trong bàng quang, sau đó mới ra ngoài cùng nước tiểu. Việc nhận biết sớm các dấu hiệu xuất tinh ngược là rất quan trọng giúp điều trị bệnh kịp thời, bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản được tốt nhất.

Nếu bạn không có thời gian đọc hết bài viết thì hãy gọi ngay đến Hotline: (0225) 369 9999 hoặc nhấp vào khung chat để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh.

Dấu hiệu xuất tinh ngược

Các dấu hiệu xuất tinh ngược khá rõ ràng, nam giới có thể nhận biết như sau:

- Khi quan hệ tình dục nam giới vẫn có ham muốn, đạt được cực khoái nhưng lượng tinh dịch xuất ra ít, thậm chí là không xuất tinh.

- Tinh dịch thay vì xuất ra bên ngoài mà đi ngược vào bên trong bàng quang. Đến khi nam giới đi tiểu sẽ thấy tinh dịch đi theo đường tiểu ra ngoài, nước tiểu có màu đục.

- Quan sát bằng mắt thường thấy âm đạo của chị em khô, không có mặt của tinh dịch dù trong khi quan hệ có xuất tinh.

- Trường hợp sử dụng bao cao su khi quan hệ sẽ không thấy sự xuất hiện của tinh dịch ở núm đầu của bao cao su.

dấu hiệu xuất tinh ngược

Các dấu hiệu xuất tinh ngược chủ yếu hiện nay

Tùy theo mức độ biểu hiện của bệnh các dấu hiệu xuất tinh ngược ở mỗi người sẽ khác nhau. Có người xuất tinh ngược ở mức độ nặng dễ nhận biết hơn so với những trường hợp bệnh nhẹ. Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa ở đây là nếu thấy những dấu hiệu xuất tinh ngược như trên thì nam giới nên đi khám ngay để bảo vệ sức khỏe được tốt nhất.

Bạn đang gặp phải các triệu chứng bệnh nêu trên? Bạn có thể gọi điện đến hotline (0225) 369 9999 hoặc bấm vào nút CHAT dưới đây để hỏi trực tiếp bác sĩ; hoặc cũng có thể để lại SĐT, bác sĩ sẽ kết bạn Zalo/ gọi lại tư vấn miễn phí, thông tin hoàn toàn được bảo mật.

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược do nhiều nguyên nhân gây nên, cụ thể như sau:

+ Sợi dây thần kinh giao cảm ở cơ thắt tuyến tiền liệt và cổ bàng quang bị tổn thương nên làm suy giảm chức năng co thắt và gây hiện tượng xuất tinh ngược.

+ Do bệnh tiểu đường khiến các nhánh thần kinh giao cảm đến cổ bàng quang bị tổn thương nên dẫn đến tình trạng không xuất tinh ở nam giới.

+ Ảnh hưởng của phẫu thuật cắt bỏ đại tràng, u xơ tuyến tiền liệt hoặc biến chứng từ bệnh lý gai đôi cột sống, thoái hóa, dị dạng,... cũng khiến nam giới có những dấu hiệu xuất tinh ngược như đã kể trê.

+ Ngoài ra, bàng quang và niệu đạo bị dị dạng bẩm sinh khiến quá trình đóng – mở không diễn ra theo cơ chế bình thường được, từ đó dẫn đến xuất tinh sớm.

+ Tác dụng phụ của thuốc điều trị cao huyết áp, thuốc điều trị rối loạn tâm thần, thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt,... nếu sử dụng lâu ngày cũng có thể gây xuất tinh ngược.

+ Việc kìm nén xuất tinh lâu với mong muốn thời gian quan hệ được lâu hơn hoặc kiềm chế xuất tinh để tránh thai sẽ khiến tinh trùng không thoát được ra ngoài, buộc phải di chuyển ngược lên bàng quang.

Bạn nghĩ rằng mình có bị xuất tinh sớm không? chi tiết hãy xem thêm tại link sau: https://benhviennamkhoahaiphong.com/xuat-tinh-som-3/

Xuất tinh ngược có nguy hiểm không?

Với những dấu hiệu xuất tinh ngược như đã kể trên nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm:

dấu hiệu xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn

- Là nguyên nhân khiến nam giới bị ảnh hưởng tâm lý, luôn trong trạng thái lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi, e ngại chuyện gần gũi do tinh dịch không xuất ra được như bình thường.

- Tăng nguy cơ rối loạn cương dương, liệt dương, yếu sinh lý làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống tình dục và khả năng sinh sản về sau của nam giới.

- Khi tinh dịch xuất ngược vào bên trong bàng quang thay vì xuất ra ngoài để gặp trứng. Đây là nguyên nhân khiến quá trình thụ thai khó diễn ra, ở mức độ nặng sẽ gây vô sinh hiếm muộn.

Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí hỗ trợ điều trị bệnh, hãy để lại SDT ở khung chat dưới đây hoặc gọi đến hotline (0225) 369 9999 để được bác sĩ gọi lại và gửi bảng giá chi tiết.

Phương pháp điều trị xuất tinh ngược hiệu quả

Hiện nay, Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng đang điều trị xuất tinh ngược bằng những phương pháp tiên tiến như sau:

- Điều trị xuất tinh ngược bằng thuốc:

Được chỉ định với những trường hợp mắc bệnh ở mức độ nhẹ. Thuốc thường ở dạng uống hoặc tiêm, có tác dụng kích thích đóng cổ bàng quang khi xuất tinh, từ đó ngăn chặn tình trạng xuất tinh ngược.

Trường hợp xuất tinh ngược do sử dụng thuốc quá liều hoặc tác dụng phụ của thuốc thì bác sĩ sẽ chỉ định ngưng dùng thuốc, thay thế bằng các loại thuốc khác để phù hợp với tình trạng sức khỏe.

- Phẫu thuật điều trị xuất tinh ngược dòng:

Nếu xuất tinh ngược dòng ở mức độ nặng, việc dùng thuốc không mang lại hiệu quả thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, ít gây đau, ít mất máu, tránh làm tổn thương đến tế bào lành tính xung quanh.

Dù điều trị xuất tinh ngược bằng phương pháp nào nam giới cũng cần lưu ý đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, nơi có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả chữa bệnh cao, tránh biến chứng nguy hiểm về sau.

Hy vọng những thông tin liên quan đến dấu hiệu xuất tinh ngược trên đây sẽ giúp nam giới bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản được tốt nhất. Liên hệ trực tiếp hotline (0225) 369 9999 để được chuyên viên tư vấn trực tiếp, miễn phí 24/24h hoặc hướng dẫn đặt lịch khám với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết: Làm sao để biết dấu hiệu xuất tinh ngược nhanh và dễ dàng