Chỉ cần 9 phút để biết vì sao cắt bao quy đầu bị sưng?

"Cắt bao quy đầu bị sưng có phải là bình thường không? Tôi nghĩ sau phẫu thuật đương nhiên vị trí vết cắt sẽ có sưng đau nhẹ thôi. Tuy nhiên, đọc thông tin trên mạng lại thấy hoang mang quá có người bảo cắt xong không sưng đau, vì vậy sưng lên không chừng do nhiễm trùng. Liệu có đúng không, tôi phải làm thế nào đây?"

Chia sẻ của anh Hùng

Ngày nay, chúng ta dễ dàng tiếp cận với nguồn kiến thức từ mạng lưới xã hội, song thông tin đa dạng lại khiến người dùng phải hoang mang. Anh Hùng hãy bình tĩnh, chúng tôi đã tìm đến bác sĩ chuyên khoa để cho anh câu trả lời chính xác.

Bác sĩ chuyên khoa lý giải hiện tượng cắt bao quy đầu bị sưng

cắt bao quy đầu bị sưng

Cắt bao quy đầu bị sưng kéo dài 3 - 4 tuần bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu cắt đi lớp da bên ngoài bao quy đầu. Quá trình hồi phục sau phẫu thuật tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, vì vậy, có một số trường hợp lại gặp tình trạng sưng đỏ khiến người bệnh đau đớn.

Bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng cho biết: "cắt bao quy đầu bị sưng là hiện tượng sinh lý bình thường sau khi thực hiện phẫu thuật, tình trạng có thể sẽ diễn ra từ 1 - 3 ngày. Và đương nhiên, nó không hề gây nguy hiểm cho bạn. Ngoài sưng, trong những ngày đầu phẫu thuật còn xuất hiện dịch vàng tại vị trí vết cắt, đây là phần huyết tương của vết thương chảy ra."

Tuy nhiên, nếu tình trạng bao quy đầu sưng đau kéo dài bạn chớ nên chủ quan, đây có thể là dấu hiệu bất thường mà cơ thể muốn thông báo đến bạn. Vì vậy, nam giới sau cắt bao quy đầu cần theo dõi tình trạng sức khỏe, vết cắt của bạn hãy gặp bác sĩ ngay khi bao quy đầu sưng đau trong những trường hợp sau:

● Tình trạng rát và phù nề không chấm dứt, kéo dài 3 - 4 tuần.

● Dương vật tiết ra mủ có màu vàng, nâu kèm mùi hôi khó chịu.

● Nam giới tiểu tiện khó khăn, tiểu đau, tiểu buốt, nước tiểu có mủ.

● Sốt cao 38 - 39 độ, vết cắt có hiện tượng chảy máu không ngừng.

● Vết thương sưng đau, dương vật có mủ, chân chỉ không khô.

Đây có thể là dấu hiệu của sự viêm nhiễm, vì vậy nam giới nên đến cơ sở y tế ngay để được kịp thời xử lý, tránh diễn biến xấu nhất có thể xảy ra.

Để một số triệu chứng như sưng, phù nề, bị ngứa không xảy ra sau khi cắt bao quy đầu thì chuyên gia khuyến khích nam giới nên lưu ý một số điều cơ bản TẠI ĐÂY

Nguyên nhân cắt bao quy đầu bị sưng

Cắt bao quy đầu bị sưng đau kéo dài được cho là xuất phát từ các nguyên nhân sau:

- Cắt bao quy đầu ở cơ sở “chui”, không đảm bảo uy tín, chất lượng.

- Bác sĩ non tay nghề, cơ sở cắt bao quy đầu không trang bị đầy đủ thiết bị y tế cần thiết.

- Bao quy đầu bị viêm nhiễm, mưng mủ trong quá trình làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

- Dương vật chưa thích nghi được với môi trường bên ngoài sau khi phẫu thuật.

- Sức đề kháng của bệnh nhân yếu, quá trình chăm sóc sau phẫu thuật không đúng cách.

- Vết cắt không được vệ sinh sạch sẽ, chất liệu quần áo thô cọ xát vết thương.

- Chế độ ăn uống không phù hợp, sử dụng  chất kích thích khiến cho vết thương lâu lành.

Chăm sóc bao quy đầu không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu khiến vết thương bị nhiễm trùng, nếu bạn vẫn chưa được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật thì ngay bây giờ hãy kết nối với bác sĩ tư vấn online tại Nam Khoa Hải Phòng để được cung cấp thông tin cần thiết.

+++ Bác sĩ đang online, hãy để lại vấn đề bạn đang quan tâm vào KHUNG CHAT để được tư vấn miễn phí!

Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng cần làm gì?

Giai đoạn sau khi cắt bao quy đầu, dương vật của trẻ sẽ rất dễ bị viêm nhiễm do cách vệ sinh và chăm sóc không đúng. Dưới đây là một số yêu cầu giúp giảm tình trạng sưng bao quy đầu sau khi cắt như:

● Không nên chạm vào phần bao quy đầu vì rất dễ làm tổn thương trầm trọng hơn.

● Mặc quần áo thông thoáng, tránh mặc đồ quá chật, gây ảnh hưởng đến dương vật.

● Giặt sạch và phơi quần ngoài nắng để tránh các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập.

● KHÔNG vận động mạnh, hoạt động đi lại quá nhiều gây ảnh hưởng đến dương vật.

● Chú ý vệ sinh dương vật, luôn giữ cho bao quy đầu khô thoáng, sạch sẽ.

● Nam giới cần uống thuốc kháng sinh theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

● Thường xuyên thay băng gạc theo sự hướng dẫn của bác sĩ và nhớ tái khám.

● CÓ chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng cần thiết.

● KHÔNG sử dụng các loại thực phẩm gây ra tình trạng viêm nhiễm, khiến da lâu lành.

● KHÔNG quan hệ tình dục trong 1 tháng đầu, tránh để dương vật cương cứng.

Cùng tìm đọc, liệu sau khi cắt bao quy đầu có được ăn trứng không? tất cả sẽ được giải đáp ở link đính kèm: https://benhviennamkhoahaiphong.com/su-that-dang-sau-cat-bao-quy-dau-an-trung-duoc-khong.html

Nếu tình trạng bao quy đầu bị sưng nghiêm trọng nam giới nên đến địa chỉ khám nam khoa uy tín để được thăm khám và có biện pháp khắc phục kịp thời. Tránh đến các cơ sở y tế "chui", điều này có thể tình trạng của bạn diễn biến phức tạp hơn. Ở Hải Phòng nam giới có thể tham khảo Bệnh Viện Nam Khoa, với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm cùng thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp bạn xử lý an toàn những biến chứng mà chẳng may bạn gặp phải.

++ Nhanh tay đặt lịch khám trước bằng cách bấm vào khung chat bến dưới để được chủ động thời gian, ưu tiên mã số khám bệnh!

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về hiện tượng cắt bao quy đầu bị sưng mà nhiều quý ông hay gặp phải hiện nay. Hi vọng với những thông tin trên đây quý ông có thể đưa ra cách ứng phó hiệu quả hơn.

________❖❖❖❖❖__________

- Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Bài viết: Chỉ cần 9 phút để biết vì sao cắt bao quy đầu bị sưng?