Cắt bao quy đầu tốt hay xấu_Liệu bạn có nghĩ đúng?

Nhiều ông hoang mang không biết nên hay không nên phẫu thuật cắt bao quy đầu vì ngoài những lợi ích phẫu thuật mang lại thì có nhiều thông tin cho rằng cắt bao quy đầu có thể gây dài, hẹp, làm mất hứng thú tình dục... Sự thật như thế nào? Liệu cắt bao quy đầu tốt hay xấu?

Cổng tư vấn trực tuyến tại Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng hoạt động 24/24 hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn miễn phí, BẤM VÀO KHUNG CHAT bên dưới để được kết nối ngay!

Cắt bao quy đầu tốt hay xấu phụ thuộc vào từng trường hợp

Hiện nay, phẫu thuật cắt bao quy đầu chỉ là tiểu phẫu nhỏ và được chỉ định với nam giới gặp vấn đề về bao quy đầu. Phương pháp cắt bao quy đầu ngày càng được cải tiến hơn nhiều. Tuy nhiên, việc cắt bao quy đầu tốt hay xấu còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của nam giới.

cắt bao quy đầu tốt hay xấu

1. Đối tượng nhận được lợi ích khi cắt bao quy đầu

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là phương pháp được chỉ định cho các trường hợp gặp vấn đề về bao quy đầu như:

1.1 Dài bao quy đầu

Da bao quy đầu thừa khiến đầu dương vật không thể tuột xuống ngay cả khi cương cứng.

1.2 Hẹp bao quy đầu

Lổ niệu đạo chít hẹp, khiến quy đầu không thể lột xuống được, phải dùng tay để lột bao quy đầu.

1.3 Nghẹt bao quy đầu

Thường gặp ở nam giới bị hẹp bao quy đầu, khi bị nghẹt bao quy đầu sưng đau và khó hoặc thậm chí không thể quay về vị trí ban đầu. Trường hợp này phẫu thuật cắt bao quy đầu kịp thời để ngăn chặn tình trạng hoại tử dương vật.

1.4 Viêm bao quy đầu tái phát

Tình tráng ngứa ngáy, nặng hơn là lở loét, đầu dương vật tiết dịch có mùi hôi thường xuyên diễn ra.

Với những trường hợp này phẫu thuật cắt bao quy đầu cần được thực hiện để nam giới vệ sinh dương vật được dễ dàng hơn, lấy lại cuộc sống chất lượng, tạo điều kiện để kích thước cậu nhỏ phát triển tối đa, ngăn chặn tình trạng xuất tinh sớm và giảm nguy cơ mắc bệnh qua đường tình dục, đồng thời hạn chế vi khuẩn tích tụ ở quy đầu lây bệnh cho bạn tình.

2. Ai không nên thực hiện cắt bao quy đầu

Nhìn chung phẫu thuật cắt bao quy đầu không xấu nếu thực hiện đúng trường hợp tại cơ sở y tế uy tín. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người nhầm lẫn về lợi ích của cắt bao quy đầu với mong muốn thực hiện phẫu thuật để:

- Cải thiện kích thước của “cậu nhỏ”.

- Kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

- Tiểu tiện được dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn không bị dị tật bao quy đầu như dài/ hẹp thì việc phẫu thuật không phải là cách để giải quyết bởi đây có thể là nguyên nhân của bệnh lý hay do vấn đề nào đó. Tốt nhất, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên nam khoa để được tư vấn và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp chứ không phải cắt bao quy đầu một cách vô hại.

Có thể thấy, phẫu thuật cắt bao quy đầu tốt hay xấu là còn tùy vào tình trạng của mỗi nam giới. Bên cạnh đó, phẫu thuật an toàn hay không là còn tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật, tay nghề của y bác sĩ tại cơ sở y tế. Vì vậy, để thực hiện cắt bao quy đầu an toàn bạn nên chọn cho mình địa chỉ uy tín.

Liệu tình trạng của bạn có nên cắt bao quy đầu không? BẤM VÀO KHUNG CHAT bên dưới để được chuyên gia y tế tư vấn miễn phí!

Phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại không đau, hồi phục nhanh

Phẫu thuật cắt bao quy đầu được thực hiện bằng phương pháp truyền thống, cắt laze. Song hiện nay, sự ra đời của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc đã giúp phẫu thuật cắt bao quy đầu phát triển hơn. Phương pháp này được giới chuyên môn đánh giá cao, đánh bị kỹ thuật cũ qua những ưu điểm như:

cắt bao quy đầu tốt hay xấu

- Quá trình thực hiện phẫu thuật chỉ mất 10 - 15 phút.

- Phẫu thuật được gây tê người bệnh không đau đớn.

- Vết cắt nhỏ, sau khi về không làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt người bệnh.

- Phẫu thuật hồi phục nhanh, sau 1 tháng đã có thể tháo băng gạt.

- Vết cắt thẩm mỹ, không để lại sẹo xấu nên nguy cơ tái phát là không có.

- Bệnh nhân sau phẫu thuật có thể ra về ngay trong ngày nếu điều kiện sức khỏe cho phép.

Dù được đánh cao nhưng hiện nay không phải cơ sở y tế nào cũng thực hiện được kỹ thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc. Nguyên nhân là do yêu cầu về trang thiết bị y tê, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn nên nhiều cơ sở y tế chưa đáp ứng được. Để thực hiện phương pháp hiện đại bệnh nhân có thể tham khảo các bệnh viện chuyên nam khoa tuyến trung ương, tỉnh. Ở Hải Phòng bạn có thể tham khảo thêm Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng.

Cắt bao quy đầu tốt hay xấu còn phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người và cơ sở thực hiện có chuyên môn hay không. Hy vọng bài viết mang đến bạn câu trả lời cho chính thắc mắc của mình. Nếu còn quan tâm hãy liên hệ 0225.369.9999 để được tư vấn miễn phí!

Bài viết: Cắt bao quy đầu tốt hay xấu_Liệu bạn có nghĩ đúng?