Vén bức màn bí mật về cắt bao quy đầu để làm gì?

Với nam giới, bao quy đầu tuy có cấu tạo đơn giản nhưng lại có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ quan sinh dục khỏi các tác động, tổn thương, viêm nhiễm từ bên ngoài. Do đó, để trả lời câu hỏi cắt bao quy đầu để làm gì bác sĩ chuyên khoa cho rằng, đây chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích cho nam giới, nhất là nâng cao chất lượng đời sống tình dục và đảm bảo khả năng sinh sản về sau.

Nếu bạn không có thời gian đọc hết bài viết thì hãy gọi ngay đến Hotline: (0225) 369 9999 hoặc nhấp vào khung chat để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh.

Các trường hợp nên cắt bao quy đầu sớm

Bao quy đầu có cấu tạo là một lớp da mỏng bao quanh đầu dương vật. Khi nam giới bước vào tuổi dậy thì lớp da này sẽ tự tuột xuống để lộ ra phần quy đầu. Tuy nhiên có những người đã bước qua độ tuổi này rồi mà bao quy đầu vẫn chưa thể tự tuột xuống được, cho dù dương vật có cương cứng hoặc dùng tay hỗ trợ.

cắt bao quy đầu để làm gì

Các trường hợp nên cắt bao quy đầu sớm

Dưới đây là một số bệnh lý bao quy đầu hay gặp phải ở nam giới sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu:

Dài bao quy đầu: Khi nam giới đã đến tuổi dậy thì nhưng bao quy đầu vẫn trùm kín gần hết hoặc hết cả đầu dương vật, cho dù dương vật có cương cứng khiến việc vệ sinh, tiểu tiện hoặc quan hệ tình dục đau đớn.

Hẹp bao quy đầu: Lớp da quy đầu bị chít hẹp nên khó hoặc không thể lộ ra được cho dù nam giới dùng tay hỗ trợ tuột xuống. Đây cũng là nguyên nhân khiến nam giới dễ bị viêm nhiễm, đau khi quan hệ tình dục.

Nghẹt bao quy đầu: Khi bao quy đầu bị nghẹt sẽ có hiện tượng bó chặt vào dương vật làm cản trở quá trình lưu thông máu và khiến cho bao quy đầu không thể trở về trạng thái bình thường.

Viêm bao quy đầu: Nếu tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu kéo dài cũng cần thực hiện cắt bao quy đầu sớm để tránh biến chứng tổn thương, hoại tử dương vật.

Nếu quả thực bạn thắc mắc cắt bao quy đầu bao lâu thì hồi phục vết thương. Tất cả sẽ được làm sáng tỏ tại link đính kèm: https://benhviennamkhoahaiphong.com/giai-dap-thac-mac-cat-bao-quy-dau-bao-lau-hoi-phuc.html

Bạn đang gặp phải các triệu chứng bệnh nêu trên? Bạn có thể gọi điện đến hotline (0225) 369 9999 hoặc bấm vào nút CHAT dưới đây để hỏi trực tiếp bác sĩ; hoặc cũng có thể để lại SĐT, bác sĩ sẽ kết bạn Zalo/ gọi lại tư vấn miễn phí, thông tin hoàn toàn được bảo mật.

Cắt bao quy đầu để làm gì?

Nhiều nam giới băn khoăn không biết cắt bao quy đầu để làm gì? Trên thực tế, cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhằm loại bỏ lớp da thừa ở quy đầu. Tiểu phẫu được thực hiện nhanh chóng khoảng 20 phút nhưng mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau cho nam giới.

cắt bao quy đầu để làm gì

Cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích cho nam giới

Giúp vệ sinh dương vật dễ dàng hơn: Cắt bao quy đầu để làm gì? Câu trả lời là để vệ sinh cơ quan sinh dục được dễ dàng hơn, ngăn ngừa tình trạng nước tiểu, bựa sinh dục tích tụ, nấm men, vi khuẩn có hại không xâm nhập, phát triển ngược dòng lên đường tiết niệu được.

Giảm nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu: Các bệnh dài, hẹp bao quy đầu là nguyên nhân chính khiến khó khăn khi vệ sinh “cậu nhỏ”, tạo điều kiện bựa sinh dục đọng lại nhiều hơn. Do đó, cắt bao quy đầu là cách tốt nhất giúp nam giới giảm được nguy cơ viêm bao quy đầu.

Bảo vệ hệ thống đường tiết niệu: Các nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ nam giới bị mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu do không cắt bao quy đầu sẽ cao hơn. Khi dương vật không được vệ sinh sạch sẽ vi khuẩn, trùng roi gây bệnh sẽ tấn công lên niệu đạo, bàng quang, niệu quản, thận… gây viêm nhiễm tổn thương. Các bệnh lý này kéo dài có thể là nguyên nhân gây ra căn bệnh suy thận, nhiễm trùng thận nguy hiểm.

Giúp dương vật phát triển kích thước tối đa: Cắt bao quy đầu để làm gì? Tiểu phẫu cắt bao quy đầu sớm sẽ phòng tránh được tình trạng “cậu nhỏ” bị che phủ hoặc bó chặt, từ đó giúp dương vật phát triển bình thường về kích thước, nam giới sẽ tự tin hơn.

Nâng cao chất lượng tình dục: Tỷ lệ nam giới bị xuất tinh sớm, rối loạn chức năng cương dương, liệt dương do dài hoặc hẹp bao quy đầu rất cao. Khi nam giới kịp thời cắt bao quy đầu sẽ giúp phần quy đầu lộ được ra bên ngoài, giúp nam giới khắc phục được tình trạng xuất tinh sớm, đồng thời tăng thêm khoái cảm cho bản thân lẫn bạn tình. Tiểu phẫu này cũng giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ, tăng cường sự hưng phấn tình dục cho cả hai.

Hạn chế nguy cơ bị vô sinh - hiếm muộn ở nam giới: Nhờ cắt bao quy đầu sớm sẽ ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm ở bao quy đầu, niệu đạo, tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt… Nhờ đó các chức năng sinh sản và sinh lý của nam giới được bảo vệ trọn vẹn, hạn chế nguy cơ vô sinh - hiếm muộn xảy ra.

Vì những lợi ích cắt bao quy đầu là rất lớn do đó chắc hẳn nam giới sẽ không còn phải thắc mắc cắt bao quy đầu để làm gì nữa. Nếu có nhu cầu cắt bao quy đầu nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, nơi có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, tay nghề bác sĩ giỏi chuyên môn, dịch vụ y tế chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu quý ông thắc mắc không cắt bao quy đầu liệu có sao không? chúng tôi xin giải đáp tất tần tật tại đây

Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng ở 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng là một trong những địa chỉ được nhiều nam giới tin tưởng lựa chọn là địa chỉ cắt bao quy đầu an toàn hiện nay. Cánh mày râu có thể tham khảo thêm thông tin bằng cách bấm vào cửa sổ trên khung chat hoặc gọi điện đến số (0225) 369 9999 để được bác sĩ tư vấn miễn phí, bảo mật.

Nếu còn thắc mắc về cắt bao quy đầu để làm gì bạn có thể nhấp vào khung chat bên dưới hoặc liên hệ hotline (0225) 369 9999 để được hỗ trợ cũng như đặt lịch trực tuyến.

Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng

Bài viết: Vén bức màn bí mật về cắt bao quy đầu để làm gì?