Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành hẳn? dấu hiệu nhận biết

Đánh giá: 5/ 5 ( 10 lượt)

Bạn không biết cắt bao quy đầu bao lâu thì lành hẳn, cũng phải thôi bởi ngoài bạn còn có nhiều nam giới khác cũng có thắc mắc tương tự.

 

Hiểu được sự quan tâm của quý ông bác sĩ tại Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng đã cung cấp đến bài viết nhằm trả lời vấn đề này. Đồng thời, bác sĩ còn đưa đến mọi người những thông tin để dễ dàng nhận biết vết cắt bao quy đầu đã lành hẳn.

 

++ Gặp ngay bác sĩ bằng cách bấm vào KHUNG CHAT để được giải đáp thắc mắc miễn phí, thông tin bảo mật!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Bạn hiểu thế nào về cắt bao quy đầu?

 

Cắt bao quy đầu chỉ là tiểu phẫu nhằm loại bỏ phần da bọc phía đầu dương vật. Qua nhiều di tích để lại có nhiều học giả cho rằng cắt bao quy đầu đã có từ thời đồ đá và thời Ai Cập cổ.

 

Hiện nay, tiểu phẫu cắt bao quy đầu được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa nhằm giúp các trường hợp nam giới bị dài/ hẹp/ nghẹt bao quy đầu có thể tự tuột một cách tự nhiên.

 

Phẫu thuật được chỉ định ở nam giới nhằm ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh nam khoa, giảm nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục, giảm nguy cơ ung thư dương vật, tăng tự tin hơn trong chuyện chăn gối, hấp dẫn hơn với bạn tình, gián tiếp góp phần kéo dài thời gian quan hệ tình dục...

 

Giải đáp: Cắt bao quy đầu bao lâu lành hẳn

 

Tại Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng, thông thường nam giới sau 1 tuần thực hiện tiểu phẫu vết cắt sẽ từ từ khép lại và lành hẳn, đến 2 - 3 tuần sẹo đã lành, sau 4 tuần vết cắt sẽ lành hẳn. Phòng khám thực hiện phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật tiên tiến nên việc hồi phục nhanh chóng do vết cắt xâm lấn tối thiểu.

 

cắt bao quy đầu bao lâu thì lành hẳn

Nhiều nam giới quan tâm cắt bao quy đầu bao lâu lành hẳn

 

Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám cho biết, thời gian hồi phục có thể ngắn hoặc dài hơn như thế. Nguyên nhân là do:

 

1. Phương pháp thực hiện

 

Tại nhiều cơ sở y tế vẫn còn phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống, một số cơ sở hiện đại hơn sử dụng phương pháp laser. Tuy nhiên, cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc là phương pháp được giới chuyên môn đánh giá rút ngắn được thời gian hồi phục so với các phương pháp khác.

 

2. Cơ địa của mỗi người

Tùy vào đặc điểm cá nhân của mỗi người mà quá trình hồi phục sau phẫu thuật có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, cắt bao quy đầu bao lâu thì lành hẳn còn phục thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe của nam giới.

 

3. Quá trình chăm sóc

 

Thức ăn, chế độ sinh hoạt, cách vệ sinh có thể tác động đến quá trình làm lành của vết thương. Vì vậy, sau phẫu thuật bạn nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để vết cắt được hồi phục nhanh hơn.

 

4. Tay nghề y bác sĩ

 

Ngoài yếu tố trên, tay nghề y bác sĩ cũng quyết định rất lớn đến thời gian hồi phục vết cắt. Vì vậy, Nam Khoa Hải Phòng có đội ngũ y bác sĩ tay nghề kỹ thuật cao để đảm bảo cắt bao quy đầu hiệu quả và hồi phục nhanh chóng.

 

Sau 1 tháng cắt bao quy đầu vết cắt của nam giới sẽ được hồi phục, lúc này có thể thực hiện quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu trường hợp nam giới hồi phục chậm thì việc kiêng cữ có thể lâu hơn.

 

++ Bạn đang có ý định cắt bao quy đầu, hãy bấm vào KHUNG CHAT để được bác sĩ tư vấn miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

5 Dấu hiệu cho thấy vết cắt bao quy đầu đã lành

 

Bạn đã biết cắt bao quy đầu bao lâu thì lành hẳn nhưng thời gian này lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy làm sao để biết vết cắt đang hồi phục tốt và có dấu hiệu lành hẳn, dưới đây là 5 dấu hiệu để nam giới nhận biết:

 

++ Đầu dương vật có máu khô: Lớp máu khô xung quanh đầu dương vật hoặc có một chút huyết tương vàng cho thấy vết cắt đang có những tiến triển phục hồi tốt.

 

++ Cảm giác ngứa ngáy: Khi vết cắt bao quy đầu lành hẳn và lên da non có thể gây ra hiện tượng ngứa ở quy đầu dương vật. Tuy nhiên, nam giới cũng nên cảnh giác bởi ngứa ngáy kèm theo sưng tấy, ngứa rát bao quy đầu, mưng mủ, chảy dịch... có thể là viêm nhiễm sau tiểu phẫu.

 

++ Không còn cảm giác đau rát: Thường cảm giác đau rát ở phần vết cắt và xung quanh bao quy đầu sẽ kéo dài đến khi vết thương liền hẳn, tuy nhiên chỉ là cảm giác đau nhẹ và xuất hiện thỉnh thoảng.

 

Bên cạnh dấu hiệu cho thấy vết cắt bắt đầu lành nam giới cũng đừng quên đến gặp ngay bác sĩ khi có các triệu chứng như vết cắt chảy máu dai dẳng, đầu dương vật đỏ và bắt đầu sưng, quy đầu có màu đen, sốt trên 40 độ, vết cắt có mẩn đỏ, xuất hiện mủ, sau 6 - 8 giờ cắt bao quy đầu nhưng vẫn không buồn tiểu (hoặc không tiểu được)...

 

Cùng tìm hiểu: cảm giác sau khi cắt bao quy đầu có đau không?

 

Vết cắt bao quy đầu lành nhanh chóng nhờ cách dưới đây

 

Vết cắt bao quy đầu hồi phục nhanh chóng nhờ phương pháp tiên tiến, tay nghề kỹ thuật của y bác sĩ. Vì vậy, nam giới đang có ý định cắt bao quy đầu nên chọn địa chỉ chuyên nam khoa uy tín để được tiếp cận với phương pháp tốt nhất. Đó cũng là lý do gần đây, Bệnh Viện Nam Khoa được nhiều nam giới Hải Phòng tìm đến cắt bao quy đầu. Phòng khám sử dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu tiên tiến theo công nghệ xâm lấn tối thiểu dưới sự thực hiện của bác sĩ nhiều năm trong nghề. Hàng năm phòng khám đón tiếp và chữa trị thành công cho hàng nghìn nam giới bị các vấn đề về bao quy đầu, trở thành địa chỉ được nhiều nam giới tin tưởng giới thiệu cho nhau.

 

cắt bao quy đầu bao lâu thì lành hẳn

Những cách dưới đây sẽ giúp vết cắt lành lại nhanh hơn

 

Song song với tay nghề, chuyên môn, phương pháp; bác sĩ chuyên nam khoa tại Nam Khoa Hải Phòng cho biết nam giới cắt bao quy đầu hồi phục nhanh hơn khi thực hiện nghiêm túc các lưu ý sau:

 

1. Ăn uống

 

- Bổ sung trái cây, hoa quả tươi, rau xanh, thịt lợn, nghệ, trái cây họ cam quýt...

 

- Không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy...

 

- Hạn chế thức ăn dầu mỡ, thức ăn nhanh, hải sản, thức ăn có gia vị cay, nếp...

 

2. Nghỉ ngơi

 

- Nghỉ ngơi sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, không nên làm việc ngay.

 

- Không mang vác nặng khi mới thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

 

- Tinh thần thoải mái, suy nghĩ tích cực cũng giúp vết thương tiến triển tốt hơn.

 

3. Vệ sinh

 

- Vết cắt phải được thay băng gạt và vệ sinh hàng ngày, băng gạc không quá chật.

 

- Mặc quần áo thoải mái, chất liệu vải mềm để không cọ xát vào quy đầu.

 

- Không để nước tiểu dính vào vết thương, không mặc quần lót khi chưa hồi phục.

 

4. Quan hệ tình dục

 

- Chỉ nên quan hệ tình dục sau khi vết cắt đã hồi phục (ít nhất 1 tháng).

 

- Không nên xem tranh ảnh, phim, đọc truyện có nội dung gây kích thích.

 

- Tránh sử dụng thực phẩm làm tăng cường sinh lý như trúng, hàu, thịt bò.

 

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành hẳn là còn tùy thuộc vào sự tuân thủ của nam giới, nam giới có thể tham khảo thêm bác sĩ cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu để hồi phục nhanh hơn. Để được bác sĩ tư vấn miễn phí hãy bấm vào KHUNG CHAT dưới đây!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

==========================

 

Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng | Phòng Khám Phượng Đỏ

 

Thông tin liên hệ:

 

- Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.

 

- Thời gian: 8h - 20h hàng ngày, kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết.

 

- Số điện thoại: 0225.369.9999

Bài viết: Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành hẳn? dấu hiệu nhận biết

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hồng

Ngày:

Bài viết xem nhiều

Bài viết mới

  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

    Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày

    Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

bản đồ phòng khám đa khoa
da khoa hong phuc