Cảnh báo: nguy hiểm vì rối loạn cương dương do thủ dâm?

Thủ dâm là một hoạt động tình dục được thực hiện bằng cách kích thích các điểm nhạy cảm trên dương vật để “cậu nhỏ” cương cứng lên và đạt được khoái cảm giống như đang giao hợp. Nếu thủ dâm đều đặn, hợp lý sẽ rất tốt cho sức khỏe và tinh thần nam giới. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng quá mức, thậm chí là động tác thực hiện thô bạo sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó phải kể đến rối loạn cương dương do thủ dâm.

Nếu bạn không có thời gian đọc hết bài viết thì hãy gọi ngay đến Hotline: (0225) 369 9999 hoặc nhấp vào khung chat để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh.

Nguyên nhân rối loạn cương dương do thủ dâm

Trong các vấn đề liên quan đến suy giảm chức năng sinh lý, rối loạn cương dương ở nam giới thường gặp với biểu hiện chính là dương vật không thể cương cứng hoặc cương nhưng lại không đúng thời điểm để thực hiện quan hệ tình dục.

Khi nam giới thủ dâm sẽ giúp mình tự thỏa mãn nhu cầu tình dục. Trên thực tế thủ dâm không phải là nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tâm lý, từ đó sẽ dẫn đến suy giảm chức năng đời sống tình dục, rối loạn cương dương ở nam giới.

Rối loạn cương dương do thủ dâm được giải thích như sau: Khi nam giới thủ dâm quá nhiều sẽ khiến hệ thống trung khu thần kinh luôn ở trạng thái hưng phấn quá mức, từ đó sẽ làm ức chế trung khu cảm giác tình dục. Lúc này chỉ cần kích thích nhẹ vào cơ quan sinh dục nam giới cũng có thể bị xuất tinh.

rối loạn cương dương do thủ dâm

Lạm dụng thủ dâm nhiều sẽ gây rối loạn cương dương ở nam giới

Trường hợp rối loạn cương dương do thủ dâm trong thời gian dài lại sẽ phải dùng kích thích mạnh mới xuất tinh được. Đây là nguyên nhân khiến nam giới dễ bị khó xuất tinh, “cậu nhỏ” cương cứng không đúng lúc nên làm suy giảm chức năng tình dục, dễ bị liệt dương, yếu sinh lý.

Hơn nữa, rối loạn cương dương do thủ dâm còn làm giảm số lượng, chất lượng tinh trùng, suy giảm chức năng sinh lý nam giới. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình.

Vì những biến chứng rối loạn cương dương do thủ dâm là rất lớn do đó cánh mày râu cần lưu ý nên sinh hoạt tình dục lành mạnh, không lạm dụng quá mức, không thực hiện động tác quá thô bạo làm ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục.

Bạn đang gặp phải các triệu chứng bệnh nêu trên? Bạn có thể gọi điện đến hotline (0225) 369 9999 hoặc bấm vào nút CHAT dưới đây để hỏi trực tiếp bác sĩ; hoặc cũng có thể để lại SĐT, bác sĩ sẽ kết bạn Zalo/ gọi lại tư vấn miễn phí, thông tin hoàn toàn được bảo mật.

Điều chỉnh rối loạn cương dương do thủ dâm hiệu quả

Nếu bạn đang bị rối loạn cương dương do thủ dâm thì nên lưu ý:

- Hạn chế việc ở một mình để bỏ được thói quen thủ dâm bởi lúc này bạn sẽ không có nhiều không gian riêng tư để thực hiện. Tốt nhất nên dành thời gian cho các hoạt động lành mạnh như học tập, vui chơi, công việc… để tinh thần được thoải mái. Việc thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Do đó bạn cần thực hiện đúng cách, điều độ.

- Nếu dương vật của bạn đang gặp phải vấn đề liên quan đến cương cứng như thời gian cương ngắn, không điều khiển được quá trình cương cứng như ý muốn thì không nên thủ dâm.

- Để giảm kích thích ngoài ý muốn lên “cậu nhỏ” tốt nhất nam giới không nên xem phim ảnh nóng, có tính chất gợi dục, khiêu dâm.

rối loạn cương dương do thủ dâm

Chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp nam giới cải thiện đời sống tình dục

- Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi, thực phẩm giàu kẽm, sắt để tăng cường khoáng chất cho cơ thể, thúc đẩy việc sản sinh testosterone nội sinh. Đồng thời cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng.

- Không nên ăn thức ăn nhanh, cay nóng, chứa quá nhiều dầu mỡ. Không uống bia, rượu, café, chất kích thích có hại vì sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, giảm khoái cảm, mất kiểm soát hoạt động cương cứng của “cậu nhỏ”.

- Nếu rối loạn cương dương ở mức độ nhẹ nam giới có thể dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để kích thích cơ thể sản xuất Testosterone, cải thiện chức năng sinh lý nam. Lưu ý không nên tự ý mua thuốc về dùng bởi có thể gây ra những tác dụng ngược lại không như mong muốn.

Với sự phát triển của y học hiện nay việc điều trị rối loạn cương dương do thủ dâm được hiệu quả, nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều. Do đó nếu bạn có các dấu hiệu suy giảm chức năng sinh lý, thời gian cương dương ngắn, nhịp nhấp “cậu nhỏ” trong “cô bé” ít, không đạt được sự hưng phấn và khoái cảm tình dục thì nên đến ngay bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, chỉ định phương pháp điều trị phù hợp như: Kỹ thuật chặn dây thần kinh lưng dương vật công nghệ Châu Âu, bổ sung nồng độ hormone Testosterone,…

Lưu ý, dù điều trị rối loạn cương dương bằng phương pháp nào bạn cũng nên đến cơ sở y tế uy tín, nơi có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của nam giới.

Trên đây là những thông tin liên quan đến rối loạn cương dương do thủ dâm ở nam giới. Nếu muốn thực hiện chữa bệnh an toàn, nhanh chóng và hiệu quả với bác sĩ chuyên nam khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ y tế chuyên nghiệp, đặt lịch khám ngay tại đây hoặc liên hệ hotline (0225) 369 9999.

- Update thông tin hay tại MỤC LỤC

Bài viết: Cảnh báo: nguy hiểm vì rối loạn cương dương do thủ dâm?