Những đối tượng không cần cắt bao quy đầu

Đánh giá: 5/ 5 ( 4 lượt)

      Những ai không cần cắt bao quy đầu? Tránh việc nam giới đổ xô đi cắt bao quy đầu không cần thiết thì bạn cần biết trường hợp của mình có cần thiết phẫu thuật hay không. Không phải tất cả nam giới cắt bao quy đầu đều được cải thiện đời sống tình dục, ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm hay các bệnh lây qua đường tình dục, ung thư dương vật… Những nội dung dưới đây sẽ rất cần thiết cho bạn.

 

Ai không cần cắt bao quy đầu?

 

      Dù cắt bao quy đầu chỉ là tiểu phẫu nhưng nam giới không nên lạm dụng phương pháp này. Không phải các đối tượng nào cũng nhận được lợi ích từ việc cắt bao quy đầu. Vì vậy, để không tốn kém hay mất thời gian cho phẫu thuật, sâu xa hơn là những ảnh hưởng không mong muốn các đối tượng sau không cần cắt bao quy đầu:

 

không cần cắt bao quy đầu

Một số đối tượng không cần cắt bao quy đầu

 

1. Nam giới có bao quy đầu bình thường

 

      Một số nghiên cứu cho thấy nữa giới hưng phấn hơn khi tiếp xúc với nam giới chưa cắt bao quy đầu, âm đạo tiết ra nhiều dịch hơn khi cọ xát. Vì vậy, nếu quy đầu bạn không dài hay không bị chít hẹp, “cậu nhỏ” có thể tự tuột dù ở trạng thái bình thường hay khi cương cứng thì việc cắt bao quy đầu là không cần thiết.

 

2. Trường hợp dương vật bị cong, nhỏ

 

      Bác sĩ chuyên lĩnh vực nam khoa cho biết nam giới có dương vật cong hoặc nhỏ không phải do hẹp bao quy đầu gây ra tốt nhất không nên phẫu thuật cắt bao quy đầu. Vì thường gặp những vấn đề này nam giới sẽ không có dư phần da bao quy đầu trong khi điều này lại vô cùng cần thiết để phẫu thuật. Việc cắt bao quy đầu bị thiếu da sẽ khiến nam giới bị căng đau khi cương.

 

3. Một số trường hợp dài bao quy đầu giả

 

      Bên cạnh đó, đối với những nam giới bị dài bao quy đầu giả, có nghĩa là bao quy đầu dài nhưng vẫn có thể tự tuột khi cương cứng. Điều này nếu không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt nam giới hay không gây bất kỳ phiến toái đến chất lượng sống thì nam giới không cần cắt bao quy đầu.

 

      Dù thế nào thì cắt bao quy đầu vẫn là phẫu thuật cần thiết ở những trường hợp nam giới gặp vấn đề bao quy đầu. Để biết chính xác trường hợp của bạn có cần thiết cắt bao quy đầu không hãy gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và cho bạn lời khuyên.

 

Nếu chưa có thời gian gặp bác sĩ hãy bấm ngay KHUNG CHAT để được tư vấn MIỄN PHÍ!

 

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Ai mới cần cắt bao quy đầu?

 

      Nếu bạn vẫn còn lăn tăn không biết mình có nên cắt bao quy đầu không hãy theo dõi những đối tượng cần cắt bao quy đầu để được rõ hơn:

 

không cần cắt bao quy đầu

Những trường hợp cần phải can thiệp cắt bao quy đầu

 

      Những trường hợp cần cắt bao quy đầu:

 

1. Nam giới bị dài bao quy đầu

 

      Dài bao quy đầu là tình trạng quy đầu chùm kín hết phần đầu dương vật. Dài bao quy đầu thật khác với dài bao quy đầu giả là dương vật khó lộ ra bên ngoài ngay cả khi cương cứng. Tình trạng dài bao quy đầu này nếu không được xử lý sẽ dẫn đến viêm nhiễm nam khoa ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

 

2. Đối tượng hẹp bao quy đầu

 

      Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bình thường ở hầu hết trẻ nhỏ nhằm bảo vệ quy đầu và đầu dương vật. Tuy nhiên, khi nam giới trên 1 tuổi tình trạng này sẽ dần biến mất và biến mất hoàn toàn khi trẻ 4 tuổi. Song vẫn có một số trẻ cần phải can thiệp phẫu thuật mới có thể khắc phục dài bao quy đầu. Lỗ bao quy đầu chít hẹp khiến nam giới không thể tuột bao quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng hay dùng tay. Ngoài bẩm sinh thì một số trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu còn là do phẫu thuật, viêm nhiễm khiến da quy đầu dính vào đầu dương vật.

 

3. Thường xuyên bị viêm bao quy đầu

 

      Viêm bao quy đầu ở nam giới với các triệu chứng như quy đầu ngứa rát, đau khi tiểu tiện, quy đầu nổi mụn gây đau và thậm chí là loét… Hiện tượng này có thể tự động biến mất hay khỏi sau khi dùng thuốc nhưng lại thỉnh thoảng lại tái phát bạn nên thăm khám bác sĩ. Nếu cần thiết, phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ là phương pháp để ngăn chặn viêm nhiễm tái phát như thế này.

 

4. Nam giới nghẹt bao quy đầu

 

      Nam giới nghẹt bao quy đầu khiến bao quy đầu không thể kéo về phía trước để che đầu dương vật. Nghẹt bao quy đầu sẽ làm cản trở lưu lượng máu đến dương vật, nếu tình trạng kéo dài nguy cơ dẫn đến hoại tử dương vật. Nghẹt bao quy đầu thường gặp ở nam giới bị hẹp bao quy đầu vì vậy sau khi xử lý thắt nghẹt bác sĩ thường xem xét, nếu cần thiết sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu để tránh lặp lại tình trạng tương tự.

 

      Việc chỉ định cắt bao quy đầu ở những trường hợp trên đây nhằm giúp:

 

      - Bao quy đầu có thể tự tuột, không gây đau đớn khi nam giới cương cứng dương vật.

 

      - Việc vệ sinh “cậu nhỏ” được thực hiện dễ dàng, không còn nguy cơ tích tụ bựa sinh dục.

 

      - Việc loại bỏ da thừa dương vật tạo sự giải phóng về kích thước và cảm giác giúp nam giới “yêu” lâu hơn.

 

      - Giảm được nguy cơ viêm bao quy đầu hay bị lây nhiễm bệnh tình dục, ung thư dương vật.

 

      Bên cạnh những đối tượng không cần cắt bao quy đầu thì ở một số trường hợp việc phẫu thuật lại là cần thiết. Vì vậy, bệnh nhân nên tìm hiểu thật kỹ tránh những nhìn nhận chủ quan dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

 

      Cắt bao quy đầu tuy chỉ là phẫu thuật nhỏ nhưng vẫn có thể gây ra nhiễm trùng, hình thành sẹo xấu hay những sai lầm do tay nghề y bác sĩ làm ảnh hưởng đến bệnh nhân. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến Bệnh viện Nam khoa Hải Phòng để được đảm bảo về vấn đề vô trùng, bác sĩ kinh nghiệm và trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất với chi phí phải chăng.

 

_________❖❖❖❖❖__________

 

Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng | Phòng Khám Phượng Đỏ

 

Thông tin liên hệ:

 

- Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.

 

- Thời gian: 8h - 20h hàng ngày, kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết.

 

- Số điện thoại: 0225.369.9999

Bài viết: Những đối tượng không cần cắt bao quy đầu

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hồng

Ngày:

Bài viết xem nhiều

Bài viết mới

  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

    Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày

    Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

bản đồ phòng khám đa khoa
da khoa hong phuc