Dư bao quy đầu có cần cắt không? Một nửa nam giới nghĩ sai

Việc cắt bao quy đầu tuy đã phổ biến ở nam giới nhưng hầu như người ta chỉ quan tâm phẫu thuật khi bị hẹp bao quy đầu. Về dư bao quy đầu có cần cắt không thì ít người biết được câu trả lời. Thậm chí còn có người cho rằng phẫu thuật là không cần thiết. Nếu bạn đang gặp tình trạng dư bao quy đầu hãy tìm hiểu thật kỹ nhé!

Bác sĩ nói gì về: Dư bao quy đầu có cần cắt không

Dư bao quy đầu hay còn gọi là dài bao quy đầu, là hiện tượng quy đầu quá dài, phần da thừa này có thể kéo dài 1 - 2 cm.

dư bao quy đầu có cần cắt không

Bạn đã biết dư bao quy đầu có cần cắt không?

Dư bao quy đầu có cần cắt không? Thông thường bác sĩ chuyên khoa chỉ chỉ định những nam giới dư bao quy đầu cắt bao quy đầu khi:

Dài bao quy đầu thật

Đối với người dài bao quy đầu giả phần da bao quy đầu bị dư nhưng sẽ để lộ quy đầu khi dương vật cương cứng. Trường hợp dài bao quy đầu thật dù dương vật cương cứng cũng không thể tuột bao quy đầu mà phải dùng tay can thiệp.

Dài bao quy đầu thật cần phẫu thuật vì nó làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục, ung thư dương vật ở nam giới.

Thường xuyên bị viêm bao quy đầu

Nam giới bị viêm bao quy đầu với các triệu chứng như ngứa ngáy, tiểu tiện đau rát, tiết dịch, nổi mụn hay thậm chí là loét… các triệu chứng có thể tự biến mất hay không còn sau khi dùng thuốc nhưng lại tái phát thường xuyên. Nếu bạn bị dư bao quy đầu thì có thể đây chính là nguyên nhân.

Lúc này dư bao quy đầu có cần cắt không? Đáp án là cần. Việc cắt bao quy đầu sẽ giúp đầu dương vật dễ dàng vệ sinh, không còn tích tụ bữa sinh dục. Từ đó nguy cơ viêm nhiễm cũng không còn.

Bao quy đầu thường xuyên bị viêm nhiễm không chỉ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, chất lượng sống mà khả năng sinh sản của nam giới cũng có thể vì lý do này mà suy giảm.

Đời sống tình dục suy giảm

Dư bao quy đầu có thể là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm, suy giảm khoái cảm tình dục của bạn. Nguyên nhân là lớp da dư bao trùm lấy khu vực chứa nhiều dây thần kinh cảm giác khiến “cậu nhỏ” trở nên nhạy cảm hơn khi tiếp xúc “cô bé”.

Nếu bạn dư bao quy đầu và cảm thấy đây là nguyên nhân khiến bạn xuất tinh sớm thì hãy gặp ngay bác sĩ để được chẩn đoán chính xác. Xuất tinh sớm lâu ngày có thể làm đe dọa đến hạnh phúc gia đình của bạn hay khả năng thụ thai thấp do tinh trùng không đủ điều kiện gặp trứng…

Liệu tình trạng của bạn có cần thiết cắt bao quy đầu không? Hãy bấm vào KHUNG CHAT để được bác sĩ tư vấn rõ hơn nhé!

Phương pháp phẫu thuật dư bao quy đầu không nằm viện

Cắt bao quy đầu chỉ là tiểu phẫu nhỏ, tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì việc chọn cơ sở y tế uy tín là điều vô cùng cần thiết.

dư bao quy đầu có cần cắt không

An tâm hơn với công nghệ cắt bao quy đầu hiện đại

Tại Bệnh viện Nam khoa Hải Phòng thực hiện cắt bao quy quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc. Đặc biệt, bệnh nhân được ra viện ngay trong ngày và đảm bảo:

Vết cắt không xâm lấn

Với kỹ thuật tiên tiến cùng tay nghề chuyên nghiệp của y bác sĩ đảm bảo phẫu thuật không xâm lấn đến vùng da lân cận, xác định và thực hiện chính xác theo những gì đã đo đạc, đánh dấu trước đó. Nhờ đó, phẫu thuật không gây chảy máu nhiều, bệnh nhân cũng ít đau đớn.

Hồi phục thẩm mỹ

Khác với thủ thuật truyền thống hay cắt laze bệnh nhân phải lo lắng vì nguy cơ cao để lại sẹo thì với phương pháp này khả năng để lại sẹo là rất thấp. Tuy nhiên, để đạt được điều này bệnh nhân cũng phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Không phải cắt chỉ

Vết cắt được khâu bằng chỉ tự tiêu nên bệnh nhân không phải cắt chỉ. Sau 7 ngày chỉ sẽ dần tiêu. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn nên đến cơ sở tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa.

Phục hồi nhanh

Với phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống có thể mất 1 tháng, thậm chí là hơn cho quá trình hồi phục. Phương pháp xâm lấn tối thiểu mang đến ưu điểm đột phá là làm lành da chỉ sau 1 tuần, khoảng nửa tháng là bệnh nhân đã hồi phục.

Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

Cắt bao quy đầu tại Bệnh viện Nam khoa Hải Phòng đảm bảo đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị y tế và phòng khám đảm bảo vô trùng nên nguy cơ viêm nhiễm do phẫu thuật không thể xảy ra.

Tại Bệnh viện Nam khoa Hải Phòng bạn sẽ không phải lo lắng nên làm gì sau khi cắt bao quy đầu. Bác sĩ tại đây sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc, thực đơn ăn uống để sau cắt bao quy đầu được hồi phục nhanh nhất.

Không phải mất thời gian chờ đợi khi thăm khám, bấm ngay KHUNG CHAT đặt lịch khám trước để được ưu tiên mã số khám bệnh và hưởng nhiều ưu đãi khác!

Nếu bạn còn lo lắng dư bao quy đầu có cần cắt không hãy gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và cho lời khuyên. Hiện tại phẫu thuật cắt bao quy đầu là phương pháp được chỉ định cho nam giới bị dài/ hẹp/ nghẹt hay thường xuyên bị viêm bao quy đầu.

Bài viết: Dư bao quy đầu có cần cắt không? Một nửa nam giới nghĩ sai