Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích có hiệu quả không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 13 lượt)

 Theo nhiều nghiên cứu khoa học (năm 2010) cho thấy kết quả điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích đạt tỷ lệ thành công đến hơn 70%. Vì vậy, bài viết sau sẽ cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về phương pháp điều trị này đã mang đến hiệu quả cao và được áp dụng phổ biến hiện nay. Mời bạn tham khảo.   bác sĩ tư vấn miễn phí

Như thế nào là điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích?

 Rối loạn cương dương là một trong tình trạng rối loạn chức năng tình dục phổ biến ở nhiều quý ông ngày nay. Tình trạng này cho thấy, trong quá trình sinh hoạt tình dục thì dương vật không dương lên hoặc cương nhưng không đủ cứng và cương cứng không đúng lúc, dân gian thường gọi là “trên bảo dưới không nghe”.

 Dù không quá đặc biệt nguy hiểm nhưng rối loạn cương dương gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đời sống vợ chồng cũng như khả năng sinh sản của các quý ông.

 Do đó, để khắc phục tình trạng này thì có rất nhiều phương pháp hiện đại. Trong đó, điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là một trong những biện pháp được được ứng dụng khá phổ biến.

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích

 Việc sử dụng sóng xung kích điều trị rối loạn cương dương là một phương pháp cải tiến mới nhưng được đánh giá tích cực về độ an toàn cũng như hiệu quả hơn so với truyền thống. Vậy sóng xung kích là gì?

 Theo Wikipedia, sóng xung kích là một dạng sóng âm có biên độ lớn, áp suất thay đổi đột ngột và gián đoạn. Sóng xung kích không phải là sóng siêu âm, vì nó khác nhau về các thông số khí động, nhiệt động và khả năng hấp thu vào cơ thể. Sóng xung kích được sử dụng điều trị rối loạn cương dương là loại có cấp năng lượng thấp (low intensity shock wave – LISW).

 Năm 2013, Hiệp Hội Niệu khoa châu Âu đã công nhận liệu pháp điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh và là một bước tiến mới trong khoa học kỹ thuật y khoa.

 Trước đó, sóng xung kích cũng đã được nghiên cứu thành công và áp dụng vào y học trong những năm 60 của thể kỷ về trước.

 Sau thời gian dài thử nghiệm, sóng xung kích đã được nghiên cứu thành công trong việc điều trị sỏi thận. Về sau, sóng xung kích lại tiếp tục được ứng dụng vào điều trị các bệnh như chấn thương chỉnh hình, vôi hóa, đau cơ, đau khớp háng,…

 Mãi đến thời gian sau này thì sóng xung kích mới được áp dụng vào điều trị chứng rối loạn cương dương và mới du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần đây.

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích có hiệu quả không?

 Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là phương pháp chiếu sóng ở tần số thấp nhằm tác động trực tiếp từ phần đầu đến gốc dương vật, tinh hoàn và hai bên háng cùng với các vùng lân cận.

 Dưới áp lực của sóng xung kích, cơ thể sẽ kích thích quá trình sản sinh chất Nitric – Nitơ Monooxit. Đây là một hoạt chất giúp cho các mạch máu được giãn nở.

 Bên cạnh đó, sóng xung kích còn có khả năng loại bỏ đi các phần xơ vữa, phá vỡ cấu trúc mỡ đang bám trên thành mạch do lượng lipid và cholesterol tạo ra.

 Từ đó, quá trình lưu thông khí huyết hoạt động tốt hơn và cải thiện khả năng cương cứng của dương vật một cách nhanh chóng.

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích có hiệu quả không?

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích có hiệu quả không?

 Tuy ứng dụng phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích chưa được bao lâu nhưng lại được giới chuyên giá đánh giá cao về những hiệu quả đem lại. Có thể kể đến như:

1. Kích thích quá trình tuần hoàn máu

 Quá trình massage dương vật bằng khí nén và lực nước mạnh sẽ tạo ra những sự tác động ổn định vào các thể xốp. Từ đó, vừa tăng tuần hoàn máu vừa giảm bớt độ nhạy cảm của toàn bộ dương vật và kéo dài được thời gian cương cứng, đồng thời tăng cảm giác khoái cảm lúc nam giới lên đỉnh.

 2. Thúc đấy dòng chảy máu đến dương vật

 Trong quá trình chiếu sóng sẽ trải qua bước áp hút chân không, đây là bước thúc đẩy cho dòng chảy của máu đi đến dương vật. Bước này hoàn toàn không gây ra sự giãn cơ trơn ở thể hang hay ảnh hưởng đến các dây động mạch gần đó.

3. Đánh thức các dây thần kinh và tuyến tiền liệt

 Dưới áp lực của sóng xung kích, tác động đến toàn bộ cơ quan sinh dục thì các huyệt vị nhạy cảm sẽ đánh thức dây thần kinh và tuyến tiền liệt hoạt động trở lại. Từ đó, dương vật trở nên cương cứng thuận lợi, đạt đến kích thước như mong muốn và vẫn giữ được phong độ mỗi khi làm “chuyện ấy”.

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích có xảy ra tác dụng phụ không?

 Theo các chuyên gia, việc sử dụng sóng xung kích điều trị rối loạn cương dương hoàn toàn không xảy ra tác dụng phụ. Bởi, tần số được sử dụng là ở mức thấp, vừa đủ để kích thích và thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện chứng bệnh sinh lý này.

 Tuy nhiên, việc điều trị bằng phương pháp này lại chống chỉ định với những người đang có bệnh lý như: rối loạn khả năng đông máu, chấn thương dẫn đến chảy máu, nhiễm trùng hoặc sưng viêm cấp tính, đang điều trị ung thư, thiếu máu cục bộ và đang sử dụng Corticoid,…

Nguyên tắc điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích

 Nguyên tắc điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là chiếu năng lượng bước sóng ở mức thấp vào trực tiếp dương vật, bìu và hai bên bẹn. Sóng xung kích sẽ kích thích lưu thông mạch máu đến dương vật nhờ đó cải thiện chức năng cương cứng và duy trì độ cứng một cách hiệu quả.

Nguyên tắc điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích

Nguyên tắc điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích

 Sau khi chiếu sóng, bác sĩ sẽ bắt đầu bơm hút chân không để tăng áp lực cho mạch máu. Tiếp đến là massage dương vật cùng với các vùng xung quanh bằng khí nén và nước để đánh tan những tụ máu đông.

Phác đồ điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích

 Phác đồ điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích sẽ bác sĩ chuyên môn chỉ định sau khi bệnh nhân đã thăm khám và chẩn đoán tình trạng bệnh.

 Theo đó, tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh mà bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp nhất. Thông thường, mỗi lần điều trị thường sẽ kéo dài trong khoảng 30 phút, bắn từ 4000 – 6000 shots.

 Một liệu trình cơ bản sẽ có khoảng 12 đợt trị liệu liên tiếp, thực hiện 2 lần một tuần và kéo dài trong 1 – 2 tháng. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chỉ cần trị liệu 2 – 3 lần đã thấy được kết quả.

Ưu nhược điểm khi dùng sóng xung kích điều trị rối loạn cương dương

 Thực tế, hầu hết phương pháp trị bệnh nào cũng có ưu nhược điểm, kể cả phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích cũng vậy.

1. Ưu điểm

 • Hạn chế tối đa tác động xâm lấn: Đây là phương pháp được thực hiện dựa trên năng lượng của bước sóng, tác động từ bên ngoài, hoàn toàn không dùng đến dao kéo nên không xảy ra sự xâm lấn bất kỳ nào đến da thịt. Do đó, sau điều trị sẽ không tạo vết thương hở và bệnh nhân cũng không cần phải mất thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe.
 • Giảm hoàn toàn các cơn đau khi điều trị: Chính vì không có sự xâm lấn nên hoàn toàn không có cơn đau nào xảy ra. Hơn nữa, dưới tác động của sóng xung kích còn giúp tâm lý của bệnh nhân thoải mái hơn sau khi điều trị.
 • Không cần dùng đến thuốc hỗ trợ: Khi điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích thì bệnh nhân không cần phải dùng đến thuốc hỗ trợ cường dương. Nhờ đó mà giảm bớt các tác dụng phụ xảy ra đối với sức khỏe cho bệnh nhân.
 • Hạn chế nguy cơ xảy ra biến chứng, di chứng sau điều trị: Từ ngày được ứng dụng vào điều trị rối loạn cương dương đến nay thì các chuyên gia chưa ghi nhận trường hợp nào bị biến chứng do tác dụng phụ của sóng xung kích gây ra cho sức khỏe người bệnh. Trên da của dương vật – nơi được chiếu sóng trực tiếp cũng không có dấu hiệu dị ứng, kích ứng.

Kết quả khi dùng sóng xung kích điều trị rối loạn cương dương

Kết quả khi dùng sóng xung kích điều trị rối loạn cương dương

2. Nhược điểm

 • Chi phí tương đối cao: Tuy mang đến hiệu quả cao và nhanh chóng cải thiện tình trạng rối loạn cương dương chỉ sau đôi ba lần chiếu sóng, nhưng so với những phương pháp khác thì phương pháp chiếu sóng xung kích này có chi phí khá đắt đỏ.
 • Liệu trình điều trị dài: Như đã chia sẻ phác đồ điều trị trong phần trên, thì đây được xem là một vấn đề khá khó khăn cho bệnh nhân ở xa. Vì họ phải mất nhiều thời gian di chuyển, tốn kém tiền bạc và có thể làm ảnh hưởng đến công việc.
 • Không điều trị tại nhà được: Do phải dùng nhiều thiết bị máy móc chuyên dụng và người thực hiện phải có chuyên môn nên bệnh nhân không thể điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích tại nhà được. Thay vào đó là phải đến cơ sở y tế, điều này gây bất tiện cho bệnh nhân ở nơi xa đến để chữa trị vì vừa phải tốn kém chi phí đi đi lại cũng như ăn ở.
 • Phải điều trị liên tục: Mặc dù phương pháp điều trị này có hiệu quả rõ rệt và nhanh chóng nhưng kết quả chỉ duy trì được 2 – 3 năm. Trường hợp bệnh nặng hơn thì có thể chỉ duy trì được 12 tháng. Điều này bắt buộc bệnh nhân phải tiếp tục điều trị nếu không muốn ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

 Như vậy, có thể thấy rằng việc điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là một phương pháp mang đến hiệu quả tối ưu và khá nhanh, vì vậy mà cũng được nhiều đơn vị y tế áp dụng.

 Tuy nhiên, để xác định xem bệnh nhân có phù hợp với phương pháp điều trị này hay không thì nên đến kiểm tra cụ thể với bác sĩ chuyên môn.

Những phương pháp điều trị rối loạn cương dương khác

 Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích này. Nếu bạn muốn tìm giải pháp điều trị khác phù hợp hơn thì có thể tham khảo sau đây.

 • Liệu pháp tâm lý, hành vi: Phương pháp dành cho những bệnh nhân có vấn đề về tâm lý trong cuộc sống như áp lực, căng thẳng, lo âu quá mức hoặc bị trầm cảm. Bác sĩ sẽ thực hiện liệu pháp tâm lý kết hợp với hành vi như giao hợp ngắt quãng, bấm bao quy đầu,… và thuốc hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Dùng thuốc ức chế PDE5: Một số loại thuốc nhằm hỗ trợ tuần hoàn máu đến dương vật, từ đó cải thiện chứng rối loạn cương dương thường sẽ chứa các hoạt chất như tadalafil (Cialis®), avanafil (Stendra®), sildenafil (Viagra®) và vardenafil (Levitra®). Bệnh nhân nên hỏi qua ý kiến bác sĩ trước khi tìm mua và sử dụng.
 • Dùng thuốc tăng cường testosterone: Trong trường hợp nam giới suy giảm nồng độ testosterone dẫn đến rối loạn cương dương. Thuốc được dùng qua đường uống, bôi ngoài da hoặc tiêm tùy theo chỉ định của bác sĩ.
 • Cấp ghép thể hang nhân tạo: Đây là một phương pháp phẫu thuật điều trị rối loạn cương dương. Khi đó, bác sĩ sẽ đặt thiết bị hỗ trợ chức năng cương cứng vào dương vật. Thiết bị này sẽ không làm hại đến vấn đề tiểu hiện và cảm giác cực khoái cho nam giới.

 >>> Xem thêm: Địa chỉ chữa rối loạn cương dương tại Quảng Ninh

 >>> Xem thêm: Địa Chỉ Chữa Rối Loạn Cương Dương Tại Hải Phòng

 Kết luận, điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là giải pháp không xâm lấn và khá an toàn. Hiệu quả thì đã được chứng minh dựa trên các nghiên cứu học trên thế giới và nhược điểm thì nằm ở vấn đề giá thành cũng như thời gian. Bệnh nhân có thể đến tư vấn chi tiết hơn về phương pháp này với bác sĩ chuyên môn.

 Mong rằng, bài viết này đã mang đến cho nam giới nhiều thông tin hữu ích về việc điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích. Mọi thắc mắc về chứng rối loạn cương dương, để được chuyên gia củ Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ giải đáp nhanh chóng nhất thì vui lòng gọi đến Hotline 0225 8831 239 hoặc nhắn tin qua cửa sổ chat nhé.    bác sĩ tư vấn miễn phí

Bài viết: Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích có hiệu quả không?

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hồng

Ngày:

Bài viết xem nhiều

Bài viết mới

 • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

  Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày

  Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

bản đồ phòng khám đa khoa
da khoa hong phuc