Nguyên nhân gây đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ tinh dục sẽ chẳng có gì đáng lo lắng nếu hiện tượng này tự động khỏi sau đó. Đây có thể là do quan hệ mạnh hay tần suất nhiều gây chấn thương, tuy nhiên bạn cũng nên điều chỉnh lại để tránh lâu dài gây bệnh lý. Trường hợp tinh hoàn đau kèm một số triệu chứng khác bạn hãy cẩn thận, có thể sức khỏe đang có vấn đề báo động.

++ Để được giải đáp nhanh chóng hãy liệt kê tình trạng của bạn vào khung chat bên dưới, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn miễn phí!

Nhận biết nguyên nhân gây đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục

đau tinh hoàn sau khi quan hệ tinh dục

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên nếu có các triệu chứng dưới đây bạn nên cảnh giác:

1. Đau tinh hoàn kèm theo hạch bẹn, sốt cao

Tinh hoàn đau sau quan hệ tình dục, đồng thời xuất hiện nhiều hạch ở bẹn nam giới hãy cẩn thận có thể bạn đã bị VIÊM TINH HOÀN (hoặc VIÊM MÀO TINH HOÀN). Một số triệu chứng khác nam giới có thể gặp như sưng đỏ ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn, buốt khi tiểu tiện, nặng hơn sẽ tiểu ra máu hoặc máu lẫn trong tinh dịch, quan hệ đau rát, sốt cao.

Viêm tinh hoàn sẽ làm suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới; tăng nguy cơ mắc bệnh: Viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư...; mất hoặc suy giảm khả năng sinh sản.

Nếu đau tinh hoàn sau quan hệ tình dục có phải sẽ dẫn theo hệ lụy ra mủ ở đầu dương vật. NHẤP VÀO ĐÂY để tìm đọc những thông tin bổ ích qua đó có hướng giải quyết tốt hơn cho bản thân

2. Đau tinh hoàn kèm chênh lệch vị trí, sưng to

Nếu bạn quan sát thấy 2 hòn bi có sự chênh lệch nhiều, sưng to thì lúc này tình trạng đau tinh hoàn sau quan hệ có thể là do XOẮN TINH HOÀN gây ra. Tình trạng xoắn thường xảy ra ở tinh hoàn bên trái, một số nam giới còn bị nôn mửa. Tinh hoàn đau do bị xoắn thường có biểu hiện đột ngột, dữ dội.

Tinh hoàn xoắn chỉ có thể tính bằng giờ. Trường hợp kéo dài hơn 6 giờ có thể gây tổn thương tinh hoàn vĩnh viễn phải cắt bỏ. Tinh hoàn bị cắt bỏ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục, khả năng sinh sản của nam giới.

3. Tinh hoàn đau và có các khối u tại vị trí

Đau tức tinh hoàn sau quan hệ tình dục kèm theo các khối u chính là dấu hiệu thường thấy của bệnh nhân UNG THƯ TINH HOÀN. Biểu hiện của bệnh lý này thường là những cơn đau âm ỉ đến dữ dội, “hòn bi” ngày càng phình to hơn, vú to hoặc đau vú, đau lưng...

Ung thư tinh hoàn phát hiện kịp thời có thể chữa khỏi; tuy nhiên nếu điều trị chậm trễ bệnh sẽ làm suy giảm sức khỏe, chất lượng sống, nguy cơ cao hiếm muộn, ở giai đoạn cuối có thể đe dọa đến tính mạng.

Nam giới có cảm giác đau tinh hoàn kèm theo các triệu chứng trên tốt nhất nên đến địa chỉ khám bệnh nam khoa uy tín để gặp bác sĩ chuẩn đoán bệnh và chữa trị kịp thời. Bên cạnh đó, nếu có dấu hiệu bất thường khác nhưng không rõ nguyên nhân hay đau kéo dài dai dẳng thì hãy tham khảo ngay ý kiến bác sĩ.

++ Bạn chưa có thời gian đến cơ sở y tế để thăm khám hãy bấm vào KHUNG CHAT để được bác sĩ chuyên khoa đưa đến bạn lời khuyên phù hợp! (Hội thoại MIỄN PHÍ)

Chẩn đoán nguyên nhân đau tinh hoàn chính xác, điều trị hiệu quả

đau tinh hoàn sau khi quan hệ tinh dục

Tinh hoàn đau sau quan hệ tình dục khiến nam giới phải lo lắng, liệu đây có thể là nguyên nhân do đâu và làm gì để thoát khỏi tình trạng này?

Hãy đến Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng chỉ cần gặp bác sĩ mọi vấn đề bạn đang quan tâm sẽ được giải quyết.

● Chẩn đoán chính xác, nhanh chóng nguyên nhân đau tinh hoàn sau quan hệ tình dục:

Một số xét nghiệm cho bệnh nhân gặp vấn đề về tinh hoàn:

- Siêu âm: Tìm ra nguyên nhân, mức độ của bệnh lý.

- Xét nghiệm máu: Giúp bác sĩ định hướng chẩn đoán.

- Chụp cắt lớp vi tính: Kiểm tra mức độ lan rộng của bệnh lý.

- Chụp Scan phóng xạ: Phân biệt chính xác các nguyên nhân đau tinh hoàn.

Tùy theo triệu chứng người bệnh gặp phải mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp để chẩn đoán chính xác và cho kết quả nhanh chóng.

Mỗi khi quan hệ tình dục xong thì nam giới thường có biểu hiện đau tinh hoàn. Đây liêu có phải do chuấn thương tinh hoàn hay không? Hãy cùng lắng nghe những giải đáp của chuyên gia TẠI ĐÂY

● Địa chỉ điều trị hiệu quả đau tinh hoàn

Y bác sĩ giàu chuyên môn, có nhiều năm làm việc chuyên khoa tại cơ sở y tế lớn, thường xuyên tham gia các lớp tập huấn chuyên môn sẽ giúp bạn điều trị an toàn và hiệu quả các nguyên nhân gây đau tinh hoàn.

Với tay nghề kỹ thuật cao, máy móc hiện đại các phẫu thuật cho bệnh nhân xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn tại Bệnh Viện Nam Khoa được thực hiện xâm lấn tối thiểu, sức khỏe sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới được chú ý bảo tồn.

● Nam giới nhận được gì khi thăm khám tại đây:

✔ Khám bệnh nhanh chóng, không phải chờ đợi khi đặt lịch khám trước.

✔ Có thể đến thăm khám từ 8h - 20h kể cả thứ bảy, chủ nhật và lễ Tết.

✔ 1 bác sĩ - 1 y tá - 1 bệnh nhân giúp thông tin bệnh nhân được bảo mật.

✔ Bác sĩ, y tá phục vụ với thái độ hòa đồng, bình đẳng với bệnh nhân.

✔ Kênh tư vấn trực tuyến miễn phí cung cấp thông tin chính xác.

✔ Bệnh nhân được tư vấn về chi phí trước khi tiến hành điều trị.

++ Nam giới muốn đặt lịch khám trước hãy liên hệ chuyên gia tư vấn bằng cách bấm vào KHUNG CHAT!

Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp nam giới sớm tìm được nguyên nhân đau tình hoàn sau khi quan hệ tình dục, kịp thời xử lý để tránh những hệ lụy không mong muốn!

==========================

Bài viết: Nguyên nhân gây đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục