Đàn ông thủ dâm nhiều có sao không? 4 Tác hại cần phải biết

Đánh giá: 5/ 5 ( 18 lượt)

 Thủ dâm nhiều có sao không? Nếu thủ dâm nhiều có thể gây ra một vài tác hại đến tâm lý, thể chất và thần kinh. Tuy nhiên, nếu chỉ thủ dâm ở mức vừa phải thì nó vẫn mang đến lợi ích nhất định. Hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Thủ dâm thế nào được xem là nhiều?

 Để giải đáp thủ dâm nhiều có sao không thì chúng ta cần nên biết đây là hành vi tự kích thích bộ phận sinh dục của bản thân, có thể bằng tay hoặc bằng các dụng cụ hỗ trợ tình dục (sextoy) để đạt cảm giác cực khoái.

 Thủ dâm được xem là một hành vi thỏa mãn nhu cầu sinh lý bình thường mà cả nam hay nữ giới cũng đều có thể thực hiện. Bản chất của việc thủ dâm không phải là xấu, nhưng trong một vài hoàn cảnh, định kiến xã hội thì nó có thể bị nhiều người gọi là “xấu”.

Thủ dâm thế nào được xem là nhiều?

Thủ dâm thế nào được xem là nhiều?

 Tuy nhiên, thủ dâm thế nào được xem là nhiều? Thủ dâm là do mỗi người tự lựa chọn của bản thân mỗi người, dựa trên sự ham muốn, nhu cầu và điều kiện sinh hoạt… sao cho vẫn đảm bảo việc thủ dâm mang lại sự thỏa mãn mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và các hoạt động khác.

 Giới hạn tần suất thủ dâm ở người trẻ là từ 2 – 3 lần/ tuần nhưng nếu có một số biểu hiện sau đây, cho thấy nam giới đang thủ dâm quá nhiều:

 • Thủ dâm trên 2 lần/ ngày, đầu óc luôn suy nghĩ đến việc thủ dâm ở mọi lúc mọi nơi.
 • Mất tập trung trong công việc, học tập và cơ thể luôn mệt mỏi sau khi thủ dâm.
 • Dương vật bị tổn thương khi thủ dâm quá nhiều.
 • Thích tự sướng 1 mình hơn quan hệ tình dục với bạn tình.

 >>> Xem thêm: Thủ dâm không xuất tinh được nguyên nhân do đâu?

Đàn ông thủ dâm nhiều có sao không?

 Nhưng liệu đàn ông thủ dâm nhiều có sao không? Hành vi thủ dâm gặp phần lớn ở những nam giới độ tuổi từ 15 trở lên, bởi hàm lượng hormone sinh dục ở giai đoạn này tiết ra mạnh mẽ. Vì vậy, nó khiến cho nam giới muốn tìm đến cảm giác thỏa mãn.

 Tuy nhiên, hành vi này không chỉ xuất hiện ở nam giới trẻ mà còn có thể là những người trưởng thành, thậm chí là người đã có vợ con.

 Đàn ông thủ dâm không phải là hành vi xấu. Nếu biết cách thủ dâm chừng mực, đấy là cách “tập” xuất tinh và giảm nhiệt các “khao khát”, chuẩn bị cho đời sống tình dục khi vào độ tuổi trưởng thành.

Thủ dâm nhiều có sao không?

Thủ dâm nhiều có sao không?

 Với nam giới đã trưởng thành và còn độc thân, thủ dâm được xem là cách giải quyết những nhu cầu ham muốn.

 Thủ dâm cũng tương tự như quan hệ tình dục thật và nó mang đến những lợi ích sức khỏe như giảm lo âu, stress, mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống, nâng cao chất lượng giấc ngủ, kích thích hệ tim mạch hoạt động, tăng quá trình chuyển hóa.

 Đặc biệt, thủ dâm cũng là cách để phòng tránh các bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn ở nam giới.

 Như vậy, thủ dâm không hề gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới nếu biết thực hiện chừng mực. Nếu không, ảnh hưởng nhiều nhất từ việc thủ dâm đó là tâm lý và sức khỏe sinh sản về sau cho nam giới.

 >>> Xem thêm: Tại sao bị yếu sinh lý do thủ dâm nhiều?

4 Tác hại cần phải biết nếu thủ dâm nhiều

 Thủ dâm nhiều có bị sao không? Thực chất, khi thủ dâm nhiều, nó sẽ tạo thành một thói quen rất khó bỏ đối với nhiều nghiện và có thể gây nghiện. Nhưng nếu thực hiện đúng cách, tần suất khoa học thì nó sẽ mang đến nhiều lợi ích nhất định, ngược lại thì nó sẽ gây ra những tác hại như:

Thủ dâm nhiều có thể gây nghiện

Thủ dâm nhiều có thể gây nghiện

1. Thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý

 Đàn ông thủ dâm nhiều có tốt không? Tất nhiên là nó không tốt cho tâm lý, tâm trạng của nam giới. Bởi khi nghiện thủ dâm, trong đầu họ luôn nghĩ về “chuyện ấy” và thủ dâm.

 Nếu thực hiện quá chừng mực thì thủ dâm sẽ trở thành nguyên nhân dẫn đến lệch lạch suy nghĩ tình dục, chỉ thích bản thân và người cùng giới, mà không quan tâm đến người khác giới.

 Hơn nữa, thủ dâm quá nhiều còn gây tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương – đây chính là nguyên nhân gây ra các dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ bệnh tâm thần như giảm trí nhớ, suy nhược cơ thể…

 Không những thế, nhiều người sau khi thủ dâm họ còn cảm thấy tội lỗi với hành động của mình. Mặc dù ngày nay, những đánh giá về thủ dâm đã tích cực hơn nhiều, nhưng không đồng nghĩa với việc bản thân người “quay tay” phải cảm thấy tội lỗi về việc này. Vì điều này rất dễ dẫn đến trầm cảm cho nam giới.

 >>> Xem thêm: Vì sao nam giới thủ dâm nhiều bị đau lưng?

2. Thủ dâm nhiều quá làm giảm chất lượng đời sống tình dục

 Thủ dâm nhiều thì sao? Khi thủ dâm nhiều nó có thể tạo thành sở thích tự mình kích thích đem lại cực khoái cho bản thân, thay vì quan hệ với bạn tình. Tình trạng này kéo dài, sẽ làm giảm hoặc mất hứng thú chuyện chăn gối với bạn đời, ảnh hưởng nặng nề đến hạnh phúc gia đình.  

Thủ dâm nhiều sẽ ra sao?

Thủ dâm nhiều sẽ ra sao?

 Chưa kể, thủ dâm nhiều còn là nguyên nhân của xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương – những căn bệnh ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản.

 Bởi vì khi thủ dâm quá nhiều, tâm lý họ luôn trong trạng thái hưng phấn, ức chế khu trung cảm giác tình dục thật sự. Khi đấy, chỉ cần một sự chạm nhẹ vào dương vật cũng có thể gây xuất tinh.

 Nếu nam giới thủ dâm nhiều, dẫn đến mắc hội chứng xuất tinh sớm thì có thể khiến bạn tình cảm thấy không được thỏa mãn, chất lượng “cuộc yêu” không được trọn vẹn, về lâu dài sẽ làm cho đời sống hôn nhân không được hạnh phúc.

 Ngoài ra, thủ dâm quá nhiều còn có thể làm tổn thương đến dương vật. Điều này được đánh giá là nguyên nhân hàng dầu dẫn đến các bệnh viêm nhiễm nam khoa, gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống, tâm lý và sức khỏe nam giới.

3. Thủ dâm nhiều ở nam giới ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

 Thủ dâm nhiều quá có sao không? Thủ dâm nhiều quá, trong suốt một thời gian liên tục nó sẽ khiến nam giới phải kích thích mạnh mới có thể xuất tinh được. Vì vậy, họ trở nên khó xuất tinh, dẫn đến các bệnh nam khoa điển hình như rối loạn cương dương hay thậm chí liệt dương.

Thủ dâm nhiều lần có sao không?

Thủ dâm nhiều lần có sao không?

 Đồng thời, số lượng tinh trùng của những người thủ dâm quá nhiều thường giảm chỉ còn gần một nửa so với bình thường, tỷ lệ di động và sống của tinh trùng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, chất lượng tinh trùng được xuất tinh không được đảm bảo, từ đó giảm tỷ lệ thụ tinh thành công.

 >>> Xem thêm: Nguyên nhân liệt dương do thủ dâm và cách chữa trị

4. Thủ dâm nhiều lần có thể gây ra các vấn đề tiết niệu

 Thủ dâm nhiều sẽ bị sao? Thủ dâm nhiều có thể khiến vi khuẩn từ bàn tay lây truyền vào cơ quan sinh dục và phát triển gây bệnh. Một số bệnh điển hình ở nam giới như viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng tiết niệu với dấu hiệu nhận biết như tiểu có bọt, tiểu buốt ra máu, tiểu nhiều không hết, đau bụng dưới…

 Thủ dâm nhiều còn làm ảnh hưởng đến thận tinh, vì thận tàng tinh có nhiệm vụ quan trọng cho khả năng phát dục của cơ thể và hoạt động tình dục ở nam giới. Vì vậy, thủ dâm nhiều ở nam giới là nguy cơ gây các bệnh nghiêm trọng về thận. 

 >>> Xem thêm: Nam giới thủ dâm nhiều có bị suy thận không?

Lời khuyên từ chuyên gia

 Theo các bác sĩ Nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, trong quá trình sinh hoạt, khi thủ dâm thì cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn:

Thủ dâm nhiều có bị sao không? Lời khuyên từ chuyên gia

Thủ dâm nhiều có bị sao không? Lời khuyên từ chuyên gia

 • Tần suất thủ dâm cho phép là 2 – 3 lần/ tuần.
 • Vệ sinh dương vật, bao quy đầu và bàn tay sạch sẽ.
 • Mọi thao tác quay tay nên thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm tổn thương dương vật.
 • Hãy thủ dâm khi tâm lý thư giãn và thoải mái. Không nên thủ dâm khi đang sợ bị phát hiện hay lo lắng điều gì.
 • Nên chọn hình thức và tư thế quay tay mà bản thân cảm thấy phù hợp nhất.
 • Không hoặc tránh xem phim ảnh khiêu dâm khi tự sướng.
 • Kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, sinh hoạt và nghỉ ngơi khoa học, hợp lý.

 Khi thủ dâm quá nhiều và không thể cai bớt được thì tốt nhất là nên tìm đến các chuyên gia tâm lý. Họ sẽ dựa trên kinh nghiệm của mình và lắng nghe chia sẻ của bệnh nhân để đưa ra những giải pháp khắc phục, đồng thời giảm thiểu xảy ra các tác hại của việc này.

 Ngoài ra, những cặp vợ chồng trước hoặc đang mong con nhưng gặp khó khăn do tác hại của thủ dâm thì có thể tìm đến các đơn vị hỗ trợ kiểm tra sức khỏe sinh sản để tăng cơ hội thụ thai thành công. Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều cặp đôi lựa chọn để tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản. Tự hào với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, hệ thống xét nghiệm và siêu đạt tiêu chuẩn khắt khe, máy móc thiết bị y tế tiên tiến bậc nhất giúp phát hiện ra vấn đề chính xác và nâng cao tỷ lệ sinh sản thành công. Xem thêm review địa chỉ kiểm tra sức khỏe sinh sản tại Hải Phòng.

 Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn đọc đã biết thủ dâm nhiều có sao không, cũng như đâu là giới hạn để đảm bảo cho sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình. Mọi thắc mắc liên quan và ĐẶT LỊCH HẸN, vui lòng liên hệ Hotline 0225 8831 239 hoặc để lại sdt tại đây để được hỗ trợ sớm nhất có thể.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Bài viết: Đàn ông thủ dâm nhiều có sao không? 4 Tác hại cần phải biết

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hồng

Ngày:

Bài viết xem nhiều

Bài viết mới

 • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

  Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày

  Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

bản đồ phòng khám đa khoa
da khoa hong phuc