Bạn có lo lắng về chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu?

Đánh giá: 5/ 5 ( 7 lượt)

Xét nghiệm tinh dịch đồ là hình thức kiểm tra chất lượng tình trùng ở nam giới có đảm bảo để sinh sản bình thường hay không? đây là một phần trong quá trình kiểm tra sức khỏe sinh sản trước hôn nhân hoặc tìm ra nguyên nhân vô sinh - hiếm muộn... Tuy nhiên, vì đây là loại xét nghiệm quan trọng đòi hỏi phải có nhiều thiết bị y tế hiện đại nên mức chi phí sẽ khá cao. Đây cũng là vấn đề được đông đảo quý ông, quý bà quan tâm nhất hiện nay.

 

chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu

 

Vậy chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu? Trước khi phân tích về khía cạnh giá tiền, chúng ta phải biết tinh dịch đồ được xem là bình thường khi nào ứng các tiêu chuẩn nào...

 

Như thế nào là tình dịch bình thường?

 

- Thể tích tinh dịch từ 2ml đến 5ml


- Mật độ tinh trùng ≥ 15 triệu tinh trùng/ml


- Khả năng di động > 40% và chiếm 32% tổng


- Hình dạng tinh trùng bình thường > 4%


- Độ pH tinh dịch từ 7.2 đến 8


- Số lượng bạch cầu < 1 triệu bạch cầu/ml


- Tỷ lệ sống sót tinh trùng > 58%


- Các tế bào khác trong tinh dịch khoảng 1 triệu tế bào/ml


Sau khi tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ mà thấy kết quả của bạn vượt ngoài những khoảng tham chiếu trên thì bạn cần tiến hành làm thủ tục xét nghiệm thêm 2 - 3 lần nữa. Và mỗi lần cách nhau từ 2 -3 tuần để xác định lại tình trạng tinh dịch nhằm đưa ra phương pháp điều trị chính xác nhất.

 

Vì quá trình phức tạp cũng như đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau mà đa phần mọi người đều muốn biết trước chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu để đưa sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

 

chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu

Làm rõ chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu tiền?

 

Trước những thắc mắc liên quan đến giá tiền xét nghiệm tinh dịch đồ. Chúng tôi xin đưa ra bảng giá cho xét nghiệm này ở 2 khu vực lớn là miền Bắc và Miền Nam như sau:

 

+ Đối với miền Bắc: tại Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ với mức giá là 200.000 (VNĐ).

 

+ Đối với miền Nam: tại B thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ với mức giá bảo hiểm y tế và giá dịch vụ là bằng nhau 316.000 (VNĐ).

 

Mức giá tiền trên là chưa tính thêm những chi phí có thể phát sinh thêm trong quá trình thăm khám như chi phí điều trị, thực hiện xét nghiệm khác (nếu bác sĩ yêu cầu)...

 

Có thể thấy rằng, chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ tại các cơ sở y tế là không đồng nhất. Dù thực hiện theo bảng giá Sở Y Tế tuy nhiên có sự chênh lệch về giá tiền tại các cơ sở khám bệnh phụ thuộc vào các yếu tố như cơ sở vật chất; đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị y tế, số lần thực hiện xét nghiệm.

 

Đến đây, quý ông đã hiểu phần nào chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu chưa? Nếu muốn biết cụ thể giá tiền của chính bản thân mình thì hãy nhấp vào KHUNG CHAT bên dưới rồi để lại lời nhắn để bác sĩ tư vấn cụ thể

 

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Bạn cảm giác mình mắc bệnh nam khoa khi nỗi mụn ở đầu và thân dương vật. Nhận biết chi tiết thông qua các dấu hiệu mà chúng tôi đề cập tại link đính kèm: https://benhviennamkhoahaiphong.com/noi-mun-o-dau-va-than-duong-vat.html

 

Nên xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu?

 

chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu

Đâu là địa chỉ xét nghiệm tình dịch đồ uy tín?

 

Khắp các tỉnh thành trên cả nước có khá nhiều cơ sở y tế có thể tiến hành thủ thuật trên.

 

Và nếu bạn ở Hải Phòng thì có thể tìm đến Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng. Đây là địa chỉ khám bệnh nam khoa uy tín và là lựa chọn không thể bỏ qua cho những nam giới đang có ý định thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ.

 

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ tại đây được niêm yết theo bảng giá quy định chung của Sở Y tế và nằm dưới sự quản lý và kiểm tra chặt chẽ của các cơ quan chức năng có thẩm quyền nên nam giới có thể an tâm tuyệt đối không phải lo sợ tình trạng: vẽ bệnh vòi tiền; chặt chém với chi phí cao.

 

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cụ thể chi phí cét nghiệm tinh dịch đồ giá bao nhiêu trước khi thực hiện quá trình nay. (Bạn muốn biết trước giá tiền hãy NHẤP VÀO ĐÂY)

 

Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ


Quá trình xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ lần lượt làm trước những chỉ số ưu tiên. Thông thường theo trình tự như sau: nhận mẫu tinh dịch - ghi thời gian - thời gian ly giải - thể tích mẫu - xác định tỷ lệ di động - đánh giá tỷ lệ tinh trùng sống - thử độ thưa nhớt - PH - mật độ - tính số lượng - kiểm tra hình dạng…

 

Các bước thực hiện kiểm tra các thông số trên trong xét nghiệm tinh dịch có sự xen kẽ nhau chỉ số tỉ lệ di động và tỉ lệ tinh trùng sống luôn được đặt lên hàng đầu.

 

Đặc biệt, xét nghiệm được diễn ra tại phòng thí nghiệm chuyên nghiệp, phương pháp sử dụng được sự công nhận của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Vì vậy, bạn có thể an tâm nhận được kết quả chính xác.

 

Xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu thì có kết quả?

 

Thông thường mẫu tinh dịch đạt chuẩn khi được xét nghiệm trong vòng 1 giờ sau khi lấy mẫu vì thế xét nghiệm tinh dịch đồ chỉ mất khoảng 1 giờ là có kết quả. Với kết quả phân tích tinh dịch đồ sẽ giúp nam giới ghi nhận các vấn đề quan trọng về:

 

- Đo lượng tinh dịch đã xuất tinh để xác định thể tích tinh dịch.

 

- Đếm số lượng tinh trùng trong 1 đơn vị thể tích.

 

- Khả năng di chuyển hay tính di động của tinh binh.

 

- Đánh giá về hình dạng và các tính năng tinh trùng.

 

- Độ pH, lượng bạch cầu có trong tinh dịch.

 

- Đánh giá kháng thể kháng tinh trùng có trong tinh dịch.

 

Để chủ động thời gian hơn cá bác sĩ tại Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng khuyên nam giới nên chủ động đến các cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm phát hiện các bệnh nguy hiểm và phương án điều trị hiệu quả hơn.

 

++ Bác sĩ đang online, mọi thắc mắc có thể trao đổi trực tiếp qua KHUNG CHAT

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Để kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác bạn cần chuẩn bị gì?

 

Một số yếu tố chủ quan có thể tác động đến kết quả xét nghiệm, vì vậy để đảm bảo chính xác nam giới nên:

 

- Không thực hiện xét nghiệm khi: Cơ thể có chất kích thích như rượu, bia... hay đang bị sốt hoặc mắc một số bệnh viêm nhiễm nam khoa.

 

- Chuẩn bị tâm lý: Phân tích được thực hiện ở mẫu tinh dịch tươi trong vòng 1 giờ sau khi xuất ra, được lấy bằng cách tự kích thích. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tâm lý cho điều này.

 

- Mẫu tinh dịch không bị thất thoát: Tinh trùng thường có ở giọt tinh dịch đầu tiên nên việc tinh dịch bị thất thoát có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

 

- Không xuất tinh khoảng 3 - 5 ngày: Số tinh trùng sẽ bị giảm khu xuất tinh thường xuyên, bên cạnh đó thời gian giữa các lần xuất tinh quá dài cũng làm giảm chất lượng tinh trùng. Tốt nhất trước xét nghiệm 3 - 5 ngày nam giới không nên quan hệ hoặc thủ dâm.

 

- ​Một số lưu ý khác: Khai báo bất thường vùng kín (nếu có), thành thật trả lời câu hỏi bác sĩ, tăng cường uống nhiều nước, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ...

 

Nổi hạch ở bẹn là do đâu? nguyên nhân chắc hẵn là do những yếu tố sau. Cùng tìm hiểu chi tiết bằng cách NHẤP VÀO ĐÂY

 

Trên đây là thông tin liên quan đến mức chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu. Hi vọng với những chia sẻ này thì mọi người có thể hiểu rõ hơn cũng như đưa ra quyết định đúng đắn để tiến hành xét nghiệm nhanh chóng.

 

==========================

Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng | Phòng Khám Phượng Đỏ

 

Thông tin liên hệ:

 

- Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.

 

- Thời gian: 8h - 20h hàng ngày, kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết.

 

- Số điện thoại: 0225.369.9999

Bài viết: Bạn có lo lắng về chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu?

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hồng

Ngày:

Bài viết xem nhiều

Bài viết mới

  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

    Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày

    Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

bản đồ phòng khám đa khoa
da khoa hong phuc