Đi tìm sự thật cắt bao quy đầu có tốt không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 18 lượt)

      Cắt bao quy đầu không còn là khái niệm  xa lạ với nam giới, tuy nhiên vẫn có nhiều người mơ hồ liệu cắt bao quy đầu có tốt không. Tuy cắt bao quy đầu chỉ là tiểu phẫu nhưng nếu bạn đang quan tâm về phương pháp này hãy tham khảo bài viết dưới đây để không phải hối hận về quyết định của mình.

 

Cắt bao quy đầu có tốt không?

 

      Để tìm đáp án cho câu hỏi “cắt bao quy đầu có tốt không chúng ta cần phải hiểu về lợi ích mà phương pháp này mang lại. Theo y học hiện đại, cắt bao quy đầu là phương pháp cần thiết với nam giới gặp vấn đề về bao quy đầu, trường hợp này cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới:

 

cắt bao quy đầu có tốt không

Cắt bao quy đầu có tốt không?

 

Cải thiện kích thước “súng ống”

 

      Thật bất ngờ khi biết được cắt bao quy đầu có thể làm tăng kích thước dương vật. Ở những nam giới bị dài/ hẹp bao quy đầu khiến “cậu nhỏ” không thể lớn tối đa do bị lớp da thừa kiềm chế sự phát triển. Vì vậy mà một số trường hợp sau khi cắt bao quy đầu đã cải thiện được kích thước “súng ống” đáng kể.

 

Nâng cao đời sống tình dục

 

      Ở nam giới bị da bao quy đầu bao bọc đầu dương vật, khiến quy đầu không thể tiếp xúc bên ngoài nên các dây thần kinh cảm xúc ở khu vực này trở nên nhạy cảm hơn dẫn đến xuất tinh sớm, rối loạn cương dương… Vì vậy, với quý ông trong tình trạng này cắt bao quy đầu được xem là giải pháp để nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

 

Giảm nguy cơ viêm nhiễm nam khoa

 

      Sau cắt bao quy đầu việc vệ sinh của nam giới cũng được thuận tiện hơn, ở nam giới bị dài/ hẹp bao quy đầu thường tích tụ bữa sinh dục sau phẫu thuật cũng không còn. Nhờ đó với những trường hợp cần thiết như thế này thì cắt bao quy đầu là một trong những giải pháp để giảm nguy cơ viêm nhiễm nam khoa hay lây bệnh cho bạn tình. Khả năng sinh sản nhờ đó cũng được đảm bảo hơn.

 

Giảm nguy cơ mắc bệnh lý khác

 

      Theo tài liệu thống kê thì tỷ lệ nam giới mắc các bệnh lây qua đường tình dục (lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…), ung thư dương vật ở nam giới đã cắt bao quy đầu thấp đáng kể so với người chưa phẫu thuật. Tuy nhiên, nó chỉ giúp nam giới giảm tỷ lệ mắc bệnh chứ không phòng tránh tuyệt đối.

 

      Điều này cho chúng ta thấy thực sự cắt bao quy đầu có tốt không. Tuy nhiên, nam giới tránh lầm lẫn lợi ích mà cắt bao quy đầu mang lại. Những lợi ích cắt bao quy đầu mang lại chỉ đáp ứng với những nam giới gặp vấn đề về bao quy đầu. Để rõ hơn nam giới hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết bản thân có nên cắt bao quy đầu không.

 

Bạn sẽ được giải đáp nhanh hơn khi bấm vào KHUNG CHAT dưới đây (Hội thoại miễn phí)!

 

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Những đối tượng cần cắt bao quy đầu

 

      Những thông tin kia đã giúp chúng ta kết luận cắt bao quy đầu có tốt không. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người hiểu lầm đi cắt bao quy đầu vì muốn kéo dài thời gian quan hệ, tăng kích thước dương vật, phòng tránh viêm nhiễm… Thực ra, bác sĩ chuyên khoa không khuyến khích tất cả nam giới phải cắt bao quy đầu.

 

cắt bao quy đầu có tốt không

 

      Thực chất những lợi ích trên nhằm hướng đến đối tượng gặp vấn đề về bao quy đầu cần phẫu thuật như:

 

Dài bao quy đầu

 

Trường hợp bao quy đầu có phần da thừa kích thước khoảng 1 – 2cm phủ kín quy đầu dương vật làm cho quy đầu dương vật không thể tự tuột xuống được gọi là dài bao quy đầu. Một số trường hợp dài bao quy đầu vẫn có thể tự tuột xuống 1 phần, tuy nhiên cũng có trường hợp phải dùng tay mới có thể lột bao quy đầu.

 

Hẹp bao quy đầu

 

      Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu dính với đầu dương vật khiến bao quy đầu không thể tự tuột xuống. Thông thường trẻ em khi sinh ra bao quy đầu đều hẹp để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu và tình trạng sẽ dần biến mất. Một số trường hợp hẹp bao quy đầu không tự khắc phục hoặc do hậu quả viêm nhiễm ở dương vật cần phải can thiệp phẫu thuật.

 

Nghẹt bao quy đầu

 

      Nghẹt bao quy đầu được lý giải là tình trạng bao quy đầu không thể kéo lại về phía trước để che phủ đầu dương vật. Thường nam giới bị hẹp bao quy đầu có nguy cơ cao bị nghẹt bao quy đầu. Khi bao quy đầu bị nghẹt sẽ tạo nút thắt gây sưng tấy, đau đớn, thậm chí đầu dương vật bị chuyển thành màu đỏ hay tái đen do máu không thể lưu thông, nặng hơn có thể gây hoại tử.

 

      Ngoài mang lại những lợi ích trên thì đối với những đối tượng này việc cắt bao quy đầu còn giúp cải thiện chất lượng sống hơn. Nguyên nhân là do phẫu thuật khắc phục được những triệu chứng dài/ hẹp bao quy đầu gây ra như:

 

      - Tiểu tiện khó khăn.

 

      - Sưng đau đầu dương vật.

 

      - Không còn đau khi quan hệ.

 

      Để biết chính xác trường hợp của bạn có cần thiết cắt bao quy đầu hay không hãy bấm vào KHUNG CHAT để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn MIỄN PHÍ!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

      Trên đây là những thông tin để giúp nam giới rõ hơn về cắt bao quy đầu có tốt không. Chúc cánh mày râu sẽ luôn khỏe mạnh và thành công!

Bài viết: Đi tìm sự thật cắt bao quy đầu có tốt không?

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hồng

Ngày:

Bài viết xem nhiều

Bài viết mới

  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

    Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày

    Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

bản đồ phòng khám đa khoa
da khoa hong phuc