Hỏi và Đáp: Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế

Đánh giá: 5/ 5 ( 9 lượt)

      Hỏi: Thưa bác sĩ tôi có đóng bảo hiểm y tế nếu tôi cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế chi trả không hay tôi phải tự trả phí ạ? Rất mong được bác sĩ giải đáp vì tôi cũng chỉ mới mua bảo hiểm y tế và chưa dùng lần nào nên chưa rõ. Xin cảm ơn ạ!

 

Quách An (Vĩnh Bảo, Hải Phòng)

 

      Chào Quách An bạn theo dõi thông tin dưới đây để thực hiện đúng quy trình, thủ tục để được bảo hiểm hỗ trợ nhé!

 

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế?

 

      Bộ Y Tế quy định cắt bao quy đầu là một trong những hạng mục được bảo hiểm y tế chi trả. Tuy nhiên, mức độ thanh toán có thể là 100%, 80% hoặc thấp hơn phụ thuộc vào:

 

      - Tuyến bệnh viện bạn thăm khám.

 

      - Loại bảo hiểm mà bạn đã mua.

 

      - Tuyến bảo hiểm bệnh nhân đăng ký.

 

      - Phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu.

 

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế

Giải đáp cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế

 

      Thông thường, nếu bạn đăng ký bảo hiểm ở những bệnh viện thuộc tuyến nhà nước và thực hiện cắt bao quy đầu tại cơ sở khám bệnh mình đã đăng ký bảo hiểm sẽ chi trả 80 – 100 % mức chi phí tùy vào trường hợp.

 

      Trường hợp bệnh nhân sử dụng những dịch vụ hay một số loại thuốc không có trong danh mục bảo hiểm y tế chi trả bạn phải đóng 100% phí.

 

      Đối với bệnh nhân có bảo hiểm y tế nhưng không cắt bao quy đầu đúng tuyến, tức người bệnh cắt bao quy đầu tại cơ sở khác so với địa điểm đã đăng ký bảo hiểm y tế cần liên hệ để biết địa điểm đó có nhận bảo hiểm y tế không và nhờ hướng dẫn chuẩn bị thủ tục.

 

      Thường khi khám bệnh trái tuyến bệnh nhân cần phải chuẩn bị:

 

      - Thẻ bảo hiểm y tế nên xem kỹ lại còn hạn sử dụng hay không.

 

      - Giấy tờ tùy thân có dán ảnh như CMND/ CCCD/bằng láy xe…

 

      - Bắt buộc phải có giấy chuyển tuyến tại bệnh viện bạn đăng ký lên địa điểm bạn định cắt bao quy đầu.

 

      Thường việc cắt bao quy đầu không đúng tuyến mức hỗ trợ sẽ thấp hơn so với những người thăm khám đúng tuyến. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí bệnh nhân nên cắt bao quy đầu tại địa chỉ mình đăng ký.

 

      Chú ý: Nếu bạn cắt bao quy đầu tại cơ sở tư nhân không ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế pháp luật quy định bệnh nhân phải đem toàn bộ hóa đơn, chứng từ tại cơ sở khám bệnh đến cơ quan bảo hiểm xã hội phát hành thẻ để được thanh toán chi phí. Về được hưởng bao nhiêu phần trăm chi phí thì sẽ còn tùy thuộc vào từng trường hợp.

 

      Để được giải đáp chi tiết hãy bấm vào *KHUNG CHAT* dưới đây để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp cụ thể nếu bạn có nhu cầu cắt bao quy đầu tại Bệnh viện Nam khoa Hải Phòng. (Hội thoại sẽ được tư vấn MIỄN PHÍ)

 

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Đánh giá sơ lược các phương pháp cắt bao quy đầu hiện nay

 

      Phương pháp cắt bao quy đầu là yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian hồi phục sau phẫu thuật của từng đối tượng bệnh nhân. Trang bị phương pháp cắt bao quy đầu tại các cơ sở là không đồng nhất do phụ thuộc vào tay nghề chuyên môn của y bác sĩ, trang thiết bị của cơ sở y tế.

 

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế

Nên chọn phương pháp cắt bao quy đầu nào?

 

      Dưới đây là chia sẻ một số phương pháp cắt bao quy đầu hiện nay, hy vọng bạn đọc có thể tham khảo từ đó chọn ra địa chỉ có phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến:

 

Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

 

      Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon khá tốn kém vì loại máy này chỉ sử dụng 1 lần cho 1 bệnh nhân. Phương pháp này là tích hợp cắt và khâu bao quy đầu trong 1 lần bằng công nghệ Stapler, các ghim bao quy đầu sẽ tự bung ra khi vết cắt hồi phục.

 

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc

 

      Với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của phương pháp này thì bệnh nhân không phải chịu nhiều đau đớn, ít gây chảy máu. Nhờ đó, bệnh nhân sau khi cắt bao quy đầu sẽ được hồi phục nhanh chóng, ít xảy ra tình trạng nhiễm trùng, vết mổ cũng hồi phục thẩm mỹ. Vết mổ sẽ được khâu bằng chỉ tự tiêu nên nam giới sau phẫu thuật cũng không cần quay lại cơ sở y tế cắt chỉ.

 

Cắt bao quy đầu bằng laze

 

      Cắt bao quy đầu bằng laze là sử dụng tia laze để cắt bỏ phần da dư thừa trên đầu dương vật. Tuy được đánh giá cao nhưng so với 2 phương pháp trên thì phương pháp cắt bao quy đầu bằng laze gây đau đớn hơn và có thể mất thêm vài ngày để nam giới hồi phục. Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này lại vừa túi tiền với bệnh nhân có thu nhập thấp.

 

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

 

      Kỹ thuật cắt bao quy đầu truyền thống gần như có ít cơ sở thực hiện vì nó gây tổn thương lớn nên cũng mất nhiều thời gian hồi phục, bệnh nhân chịu nhiều đau đớn và nguy cơ để lại sẹo xấu là rất cao. Hiện nay, ít bệnh nhân chọn cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống.

 

      Hiện nay, Bệnh viện Nam khoa Hải Phòng có thực hiện cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc, máy Surkon, laze. Tùy vào túi tiền của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn phương pháp phù hợp.

 

      Bạn quan tâm có thể bấm vào *KHUNG CHAT* để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể về chi phí cắt bao quy đầu.

 

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

      Hy vọng Quách An cũng như bạn đọc đang quan tâm về cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế không đã không còn băn khoăn. Bác sĩ chuyên khoa khuyến khích nam giới bị dài/ hẹp bao quy đầu nên sớm thực hiện phẫu thuật để tránh chịu những ảnh hưởng như kích thích dương vật hạn chế, xuất tinh sớm, dương vật khó vệ sinh, nguy cơ viêm nhiễm nam khoa, khả năng cao mắc bệnh tình dục và ung thư dương vật.

Bài viết: Hỏi và Đáp: Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hồng

Ngày:

Bài viết xem nhiều

Bài viết mới

  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

    Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày

    Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

bản đồ phòng khám đa khoa
da khoa hong phuc